โค้ชโย่งหารือส.บอล เตรียมทีมU23ลุยถ้วยเอเชีย

"โค้ชโย่ง" ร่วมประชุมหารือกับ "บิ๊กอ๊อด" และ "เฮงซัง" ถึงการเตรียมทีม U23 ไปแข่งชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และ ซีเกมส์

เมื่อช่วงสายวันนี้(19 มิถุนายน) ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้ร่วมประชุมกับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนแข่งขัน U23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

โดยในการประชุม "โค้ชโย่ง" ได้รายงานความคืบหน้าของการเตรียมทีมให้ "โค้ชเฮง" ประธานเทคนิค และรายงานถึงแมตช์ที่อุ่นเครื่องกับ U23 ของอิรัก เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวและวิธีการเล่น เพื่อแจ้งให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้ทราบว่ามีแผนการเล่นอย่างไรบ้าง

"โค้ชโย่ง" ยังกล่าวอีกว่า "ที่จริงเรามีการเตรียมแผนเป็นปีอยู่แล้ว แต่วันนี้ก็มีแยกย่อยว่าต้องมีอะไรบ้าง ส่วนเรื่องตัวผู้เล่น เราก็ต้องมาคุยกับโค้ชราเยวัช เพื่อไม่ให้เขาเรียกตัวซ้ำกับผู้เล่นของเรา ซึ่งจะมีการประชุมอีกครั้งในวันจันทร์หน้า"

สำหรับฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มเอช ร่วมกับอินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มองโกเลีย กำหนดการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2560 โดยหาทีมแชมป์กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 5 จาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย 

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ที่จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 12-31 สิงหาคม 2560

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ nutnaldo
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ฉลามชลระเบิดศึก ช้างชวนชล ช่วยน้อง!!
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ช็อคแล้วช็อคอีก!!บุรีรัมย์แถลงโละ ประวีณวัชค์ เหตุ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น