กิเลนจ่อยื่นฟ้อง ‘เปาประกิต’ คาใจเป่าค้านสายตา 3 นัด

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมเดินหน้ายื่นประท้วง ประกิต สุขยัง ผู้ตัดสินไทยลีกเป็นครั้งที่ 3 ในฤดูกาลนี้ แถมแคลงใจคำอ้างของคนสนิทหัวหน้าผู้ตัดสินเรื่องการเลือกเปาลงทำหน้าที่

เพียรศักดิ์ อ่อนสำอาง ผู้จัดการทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยต้นสังกัดเตรียมส่งเอกสารประท้วงการทำหน้าที่ของ ประกิต สุขยัง ผู้ตัดสินชี้ขาดในเกมไทยลีกนัดเปิดสนามเลกสอง ที่บุกเสมอ สุโขทัย เอฟซี 2-2 เมื่อช่วงค่ำสุดสัปดาห์(18 มิ.ย.)ที่ผ่านมา

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรายื่นฟ้องผู้ตัดสินท่านนี้ เมืองทองเคยยื่นคำร้องไปแล้ว โดยครั้งแรกเกมบุกเสมอราชบุรี 1-1 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ในจังหวะนาที 29 ปฐมชัย เสือสกุล ยิงบอลนอกกรอบเขตโทษและ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ พุ่งวัดระยะก่อนเล็งเห็นว่าบอลไม่ตรงกรอบจึงไม่ใช่มือปัด แต่ทว่าผู้ตัดสิน ประกิต สุขยัง กลับชี้ให้เป็นลูกเตะมุมหน้าตาเฉย”

“จังหวะถัดมา นาที 59 เซลิโอ ซานโตส โยนบอลจากซ้ายข้ามศีรษะ ซิสโก้ ฆิเมเนส ไปถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่สลัดหนีตัวประกบพร้อมยิงเข้าประตูไป แต่ทว่า ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 กับผู้ตัดสิน ประกิต สุขยัง กลับเป่าฟาล์วและให้เหตุผลว่า ซิสโก้ ฆิเมเนส ไปหนุนแนวรับราชบุรี ซึ่งยังไม่นับรวมจังหวะตัดเกมอันตรายอีกหลายครั้งรวมถึงการทดเจ็บที่ยาวนานเกินไป แต่สุดท้ายก็ไม่มีบทลงโทษใดๆตามมา”

“ส่วนในครั้งที่สองเกมเปิดบ้านแพ้อุบล 2-3 เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม เรามีโอกาสได้ขอร้องผู้ตัดสิน ประกิต สุขยัง แล้วว่าควรเป่าเซฟนักเตะหรือเบรกเกมในบางจังหวะบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ไล่เตะกันจนน่วมและไม่ฟาล์วแต่อย่างใด แต่ทว่าภาพที่เราเห็นคือ ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กลับโดน 2 ผู้เล่นทีมเยือนไล่เตะแบบสบายใจ”

“ขณะที่การยื่นฟ้องผู้ตัดสิน ประกิต สุขยัง ในครั้งนี้ เราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งในนาทีที่ 86 จากจังหวะจุดโทษ กวินทร์ รรมสัจจานันท์ ไม่ได้ทำฟาลว์อะไรเลย และตลอดทั้งเกมผู้เล่นเมืองทองเป็นฝ่ายรับใบเหลืองอยู่หลายใบ ตรงกันข้ามขนาดผู้รักษาประตูสุโขทัยออกมารับบอลนอกเขตโทษยังไม่โดนแม้แต่ใบเหลืองเลย”

“เอาจริงๆเราเคยทำเรื่องไปทางสมาคมฯแล้วว่าไม่ควรเอาผู้ตัดสินที่เคยเป็นคู่กรณีมาทำหน้าที่ เพราะผู้ตัดสิน ประกิต สุขยัง มีปัญหาเป่าค้านสายตากับเรามาโดยตลอด และที่สำคัญเราได้รับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของหัวหน้าผู้ตัดสินว่า เมื่อท่านนายกสมาคมให้อำนาจกับตัวเขาเองแล้วก็สามารถที่จะไม่เปลี่ยนแปลงตัวผู้ตัดสินได้เช่นกัน หรือจะให้ ประกิต สุขยัง ตัดสินอีก 16 นัดที่ เอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามก็ยังทำได้ เพราะสิทธิ์เด็ดขาดเป็นของตัวเอง ซึ่งในอนาคตเราอาจก็จะได้เจอกับผู้ตัดสินท่านนี้อีกหลายนัดก็เป็นได้”

“ทั้งหมดที่เรากล่าวว่าจะเห็นได้ว่าผู้ตัดสินท่านนี้ค่อนข้างผิดพลาด ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เมืองทองไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากนี้เราจะพยายามสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคำอ้างของคนสนิทหัวหน้าผู้ตัดสินที่มีอำนาจเต็มตัวกับการตัดสินใจในการเลือกผู้ตัดสินลงทำหน้าที่ ซึ่งแน่นอนว่ามีนัยยะไม่ปกติ”

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
เอาไงดี?? สุพรรณ คิดหนักขาดแข้งนี้คนเดียวเสียวทำระ...
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ท่าเรือปักหมุดวันใช้งาน ‘เทเรนส์ ปูหิริ&rsqu...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น