ระเบิดศึก สพฐ.สปอนเซอร์บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ

หนุนต่อเนื่องปีที่ 16 ! เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ระเบิดศึกบาสเยาวชน “สพฐ.-สปอนเซอร์ 2017” ส่งเสริมวงการบาสไทย

จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2545 กับการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ รายการ “สพฐ.-สปอนเซอร์บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ” ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ศึกบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีทีมเข้าร่วมมากที่สุดในประเทศไทย ที่ในปีนี้กลับมาระเบิดศึกยัดห่วงกันอีกครั้งในวันที่ 29 พ.ค. – 31 ส.ค. 2560 เป็นครั้งที่ 16 ซึ่งเครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลัก ให้การสนับสนุนนักกีฬาเยาวชนไทยให้ได้ออกมาแสดงศักยภาพกันอย่างเต็มที่

            จุดประสงค์หลักของการจัดการแข่งขันครั้งนี้เพื่อให้เยาวชนที่มีความสามารถด้านบาสเกตบอล ได้ออกมาแสดงศักยภาพและหาประสบการณ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะผลักดันให้เยาวชนไทยก้าวเข้าสู่ทีมบาสเกตบอลทีมชาติ โดยมีนักกีฬาหลายคนที่ผ่านการแข่งขันนี้ได้เข้าไปเป็นหนึ่งทีมบาสเกตบอลทีมชาติไทย และการแข่งขันนี้ยังเป็นการสร้างความคึกคักให้กับวงการกีฬาบาสเกตบอลในไทย จากเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ รายการนี้จึงเป็นเป้าหมายสำคัญที่นักบาสเกตบอลเยาวชนไทยแทบทุกคนรอคอยที่จะเข้าแข่งขันและคว้าชัยชนะมาให้ได้

ธันย์ชนก ลำดับพังค์ หนึ่งในนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ที่ผ่านการแข่งขันบาสเกตบอล “สพฐ.-สปอนเซอร์”

          ในปี 2017 ยังคงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 มีเงินรางวัลทุกประเภททั้งในรอบคัดเลือกและรอบชิงแชมป์ประเทศไทย รวมกว่า 1 ล้านบ้าน และมีทีมเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 200 ทีม แบ่งเป็นการแข่งขันในรุ่นอายุ 13 ปี, 15 ปี, และ 18 ปี ชายและหญิง โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 โซน คือ โซนนครหลวง โซนภาคใต้ โซนภาคกลางและภาคตะวันออก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และโซนภาคเหนือ
 

กำหนดการแข่งขัน รายการ
“สพฐ.-สปอนเซอร์บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 2017”

          ขณะนี้ทราบผลการแข่งขันในระดับภูมิภาคของโซนภาคนครหลวง มีดังนี้ ทีมหญิงรุ่นอายุ 13 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนนนทรีวิทยา, ทีมชายรุ่นอายุ 13 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก A, ทีมหญิงรุ่นอายุ 15 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม  , ทีมชายรุ่นอายุ 15 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี A, ทีมหญิงรุ่นอายุ 18 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนวัดน้อยนพคุณ A และ ทีมชายรุ่นอายุ 18 ปี ทีมที่ชนะเลิศคือ โรงเรียนทิวไผ่งาม A  

          สำหรับผลการแข่งขันและบรรยากาศการแข่งขันของภูมิภาคอื่นๆ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Sponsor

ข่าวอื่นๆ ของ huafu
ประชาสัมพันธ์
กรุงศรี จัดกิจกรรม Krungsri PRIME ฟิตหุ่นสวย
ประชาสัมพันธ์
มหกรรมเติมคุ้ม แจกเพิ่มกับปั๊ม SUSCO ทั่วไทย
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น