ไทยU-23ไม่หวั่น อินโด-มาเล-มองโก ดึงโค้ชชื่อดังลุยศึกเอเชีย

อิสระ ศรีทะโร รักษาการณ์โค้ช ช้างศึกจูเนียร์รุ่น 23 ปี ยืนยันไม่หวั่นแม้เพื่อนร่วมสาย ในศึกชิงแชมป์เอเชียจะใช้งานกุนซือมากฝีมือคุมทัพ

“โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันทีมงานโค้ชทุกคนไม่ได้รู้สึกหนักใจหลังทราบข่าวว่าคู่แข่งร่วมกลุ่มพร้อมใจกันหันมาใช้บริการกุนซือชื่อดังจากทีมชาติชุดใหญ่ ในการคุมทัพลุยศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก

“เราให้ความสำคัญกับทัวร์นาเมนต์นี้เป็นอย่างมาก เรามีการเก็บข้อมูลเพื่อเตรียมตัวกันแบบต่อเนื่อง แม้เฮดโค้ชคู่แข่งจะเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์หรือชื่อเสียงโด่งดัง แต่นั่นก็คงไม่ส่งผลอะไรมากนัก เพราะมันขึ้นอยู่กับปัจจัยอีกหลายอย่างทั้งศักยภาพนักเตะในทีมหรือความผิดพลาดระหว่างเกมที่จะส่งผลต่อรูปเกมการแข่งขัน”

สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก แบ่งเป็นทั้งหมด 10 กลุ่ม คัดเอาแชมป์กลุ่มแต่ละสาย และอันดับสองที่มีผลงานดีสุดอีก 5 กลุ่ม รวมกับ จีน ในฐานะเจ้าภาพจัดแข่งรอบสุดท้ายในปี 2018

ทั้งนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดรอบแบ่งกลุ่มเอช ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค. 60 โดยมี 4 ชาติ ได้แก่ ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และมองโกเลีย

 

อินโดนีเซีย : หลุยส์ มีญา กุนซือชาวสเปน อดีตโค้ชทีมชาติสเปนชุดโปลิมปิก 2012

มาเลเซีย : ออง คิม สวี กุนซือชาวมาเลเซีย ที่คุมทีมมาเลเซียชุดใหญ่และชุดซีเกมส์มาต่อเนื่อง

มองโกเลีย : มิชาเอล ไวส์ กุนซือชาวเยอรมัน ที่เคยคุมทีมฟิลิปปินส์ เข้าสู่รอบรองเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2012

 

เครดิตภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย U23

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ยิ่งปล่อยยิ่งดี! ‘เก็ตโด้’ มองมุมต่างเ...
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
ตาวิเศษเห็นนะ!! ฮอนด้าโดนปรับหนัก แข้งมือบอนทำแบบน...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น