ได้แล้ว3ทีม! นายกเผย ทาบ ฝรั่งเศส,อุรุกวัยหวดคิงส์คัพแต่ปิ๋ว

ได้แล้ว3ทีม! นายกเผย ทาบ ฝรั่งเศส,อุรุกวัยหวดคิงส์คัพแต่ปิ๋ว
ได้แล้ว3ทีม! นายกเผย ทาบ ฝรั่งเศส,อุรุกวัยหวดคิงส์คัพแต่ปิ๋ว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายก ส.บอล เผยตอนนี้ได้ทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 แล้ว 3 ทีม เหลืออีกหนึ่งทีมคอนเฟิร์มศุกร์นี้ พร้อมบอกก่อนหน้านี้เชิญทีมอย่าง ฝรั่งเศส และ อุรุกวัย มาแข่งขันด้วย แต่ก็ถูกปฏิเสธไป

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ 2017 ครั้งที่ 45 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของชาติต่างๆ ที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ว่า

"ตอนนี้เรื่องทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นสิ่งที่สมาคมฯ กำลังปวดหัวมาก เพราะเราต้องการเชิญทีมที่แข็งแกร่งและเป็นระดับท็อปของโลกมาร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาศักยภาพของทีมชาติไทย และแฟนบอลก็ได้ดูฟุตบอลดีๆ แต่ว่าในช่วงจัดการแข่งขันนั้นมันไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ ทำให้ทีมชาติต่างๆ จึงลังเลที่จะตอบรับมาร่วมแข่งขันครั้งนี้"

นายกฯ กล่าวต่อว่า "ผมบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เราได้เชิญทีมอย่าง ฝรั่งเศส ซึ่งตอนแรกก็ตอบตกลงแต่สุดท้ายก็ยกเลิก แล้วก็ยังมีทีมอย่าง อุรุกวัย ที่เราก็เชิญไป บอกจะมาแล้วก็ไม่มา คือเนื่องจากมันไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ เขาจึงไม่สามารถที่จะเรียกนักเตะหรือใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดมาร่วมแข่งขันได้ก็เลยขอแคนเซิ่ลไป ส่วนอีกทีมนึงเพิ่งจะยกเลิกเราเมื่อคืนนี้ก็คือทีมชาติเช็ก ไม่รู้ว่าเห็นฟอร์มของทีมชาติไทยเมื่อวาน (13 มิ.ย.) แล้วไม่กล้ามาแข่งหรือเปล่า"

ตอนนี้ที่บอกได้ก็คือเรามีอยู่แล้ว 3 ทีมรวมทีมชาติไทย ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่น่ามีปัญหา ก็เหลือทีมเดียวที่เป็นระดับทีมชั้นนำของโลกที่เราอยากเชิญมาให้ได้ ซึ่งเรายื่นข้อเสนอไปแล้วคาดว่าวันศุกร์นี้เราจะได้คำตอบว่าทีมนั้นจะมาหรือไม่ โดยทางสมาคมฯ ขอเวลาอีกนิดนึงเพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อยก็จะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้งในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ ว่าจะมีทีมไหนมาแข่งบ้าง"

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น