นาดาล ไร้เทียมทาน! ทุบสถิติ คว้า เฟร้นช์ โอเพ่น สมัย10

ราชาคอร์ตดินคืนบัลลังค์! นาดาล ไล่ตบ วาวรินก้า แบบฟอร์มคนละชั้น 3 เซตรวด คัมแบ็คซิวแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น อีกคำรบ สร้างสถิติชูถ้วย แกรนด์สแลม รายการโปรดเป็นสมัยที่ 10 แถมไม่เสียเซตให้คู่แข่งรายไหนเลยตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์นี้

ราฟาเอล นาดาล ยอดนักเทนนิสมือดีชาวสเปน คัมแบ็คสู่ตำแหน่ง "ราชาคอร์ตดิน" แบบเต็มตัว หลังล่าสุด ประกาศศักดาคว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น ประจำปี 2017 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยระเบิดฟอร์มทุบ สแตน วาวรินก้า คู่แข่งชาวสวิตเซอร์แลนด์ ไปง่ายดายอย่างเหลือเชื่อ 3 เซตรวด 6-2 , 6-3 และ 6-1 สร้างความไร้เทียมทาน คว้าแกรนด์สแลมเฉพาะที่ โรลังด์ กาลอส เป็นสมัยที่ 10 ต่อยอดเป็นสถิติสูงที่สุดตลอดกาล

นาดาล สามารถตะลุยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในแบบที่ไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลยแม้แต่เซตเดียว ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่เจ้าตัวทำสำเร็จในรายการนี้ และทำให้ "คิง ราฟา" คัมแบ็คกลับมาคว้าแชมป์ แกรนด์สแลม ได้อีกครั้งเสียทีนับตั้งแต่มีปัญหาอาการบาดเจ็บหนักที่หัวเข่าจนฟอร์มตก ภายหลังจากที่เคยทำได้ครั้งสุดท้ายใน เฟร้นช์ โอเพ่น 2014 นอกเหนือจากนี้ นาดาล ยังสะสมแชมป์ แกรนด์สแลม รวมทุกรายการเพิ่มขึ้นเป็น 15 ครั้ง ตามหลัง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสมือเก๋าชาวสวิต อยู่แค่ 3 ครั้ง

นาดาล ที่ ณ ตอนแรกถูกคัดให้เป็นมือวางอันดับ 4 ของการ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "การชนะในนัดชิงระดับ ลา เดซิม่า (แชมป์ 10 สมัย) สำหรับผมแล้วเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ มันตื้นตันสำหรับผมจริงๆ มันคือความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายออกมาได้เลย แรงกระตุ้นต่างๆ สารอะดรีนาลีนที่หลั่งในตัวผมยามแข่งขันที่นี่ เป็นสิ่งที่ยากจะหาอะไรมาเปรียบได้ มันคือทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญต่ออาชีพของผมที่สุด และการกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งก็ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้เลย   

ข่าวอื่นๆ ของ "ยอดขวัญ"
ลา ลีกา
งามไส้! เลวาน หมดความอดทน ยื่นคำขาดขอโยกซบ ราชัน
พรีเมียร์ลีก
ฟัง อเล็กซิส! ยอมรับเล่นโคตรแย่ ตั้งแต่มา แมนฯ ยู
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น