ออสตาเปนโก้ พลิกโค่น ฮาเล็ป คว้าแชมป์ 'เฟร้นช์ โอเพ่น'

นักหวดลูกสักหลาดสาวลัตเวีย สร้างชื่อสำเร็จพลิกล็อกโค่น ฮาเล็ป 2-1 เซ็ต คว้าแชมป์แกรนด์ แสลมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยวัยเพียง 20 ปี

เยเลน่า ออสตาเปนโก้ นักหวดสาวลัตเวีย หักปากกาเซียนโค่น ซิโมน่า ฮาเล็ป มือวางอันดับ 2 ของโลกในรอบชิงชนะเลิศ "เฟร้นช์ โอเพ่น" ที่ โรล็อง การอส เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมจารึกประวัติศาสตร์เป็นสาวลัตเวียคนแรกที่คว้าแชมป์ระดับ "แกรนด์ แสลมป์" ได้สำเร็จ 

นักหวดมืออันดับ 47 ของโลก ส่อแววจอดป้ายอยู่เพียงแค่รองแชมป์เท่านั้น หลังจากตกเป็นฝ่ายพ่ายในเซ็ตแรก 4-6 และตามหลัง 0-3 ในเซ็ตที่สอง อย่างไรก็ตาม ออสตาเปนโก้ โกงความตายสำเร็จ กลับมาชนะด้วยสกอร์ 6-4 จากนั้นในเซ็นตัดสินก็เอาชนะ 6-3 ปิดแมตช์ด้วยการชนะไป 2-1 เซ็ต กลายเป็นแชมป์ระดับแกรนด์ สแลมป์แรกในชีวิตของเธอ อีกทั้งยังทำลายสถิติมากมาย รวมทั้งกลายเป็นนักเทนนิสอายุ (20 ปี) น้อยที่สุดในรอบสองทศวรรษที่ผงาดครองแชมป์ เฟร้น โอเพ่น ได้สำเร็จ 

ทั้งนี้จะมีการจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ โดย ออสตาเปนโก้ จะพุ่งจากอันดับ 47 ขึ้นไปครองอันดับ 12 ของโลก ส่วนมือ1 ของโลกยังคงเป็นของ แองเจลิก แคร์เบอร์ นักหวดสาวจากเยอรมันเหมือนเดิม แม้จะตกรอบแรกรายการเดียวกันนี้ก็ตาม 

ข่าวอื่นๆ ของ Muttcha
พรีเมียร์ลีก
แฟนผีกรี๊ด! 'มู' เปรยเซ็นแข้งใหม่เดือนหน้า
พรีเมียร์ลีก
'ผมกลัว จอนนี่ อีแวนส์ ย้ายทีม' : พาร์ดิว
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น