ออสตาเปนโก้ พลิกโค่น ฮาเล็ป คว้าแชมป์ 'เฟร้นช์ โอเพ่น'

นักหวดลูกสักหลาดสาวลัตเวีย สร้างชื่อสำเร็จพลิกล็อกโค่น ฮาเล็ป 2-1 เซ็ต คว้าแชมป์แกรนด์ แสลมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยวัยเพียง 20 ปี

เยเลน่า ออสตาเปนโก้ นักหวดสาวลัตเวีย หักปากกาเซียนโค่น ซิโมน่า ฮาเล็ป มือวางอันดับ 2 ของโลกในรอบชิงชนะเลิศ "เฟร้นช์ โอเพ่น" ที่ โรล็อง การอส เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมจารึกประวัติศาสตร์เป็นสาวลัตเวียคนแรกที่คว้าแชมป์ระดับ "แกรนด์ แสลมป์" ได้สำเร็จ 

นักหวดมืออันดับ 47 ของโลก ส่อแววจอดป้ายอยู่เพียงแค่รองแชมป์เท่านั้น หลังจากตกเป็นฝ่ายพ่ายในเซ็ตแรก 4-6 และตามหลัง 0-3 ในเซ็ตที่สอง อย่างไรก็ตาม ออสตาเปนโก้ โกงความตายสำเร็จ กลับมาชนะด้วยสกอร์ 6-4 จากนั้นในเซ็นตัดสินก็เอาชนะ 6-3 ปิดแมตช์ด้วยการชนะไป 2-1 เซ็ต กลายเป็นแชมป์ระดับแกรนด์ สแลมป์แรกในชีวิตของเธอ อีกทั้งยังทำลายสถิติมากมาย รวมทั้งกลายเป็นนักเทนนิสอายุ (20 ปี) น้อยที่สุดในรอบสองทศวรรษที่ผงาดครองแชมป์ เฟร้น โอเพ่น ได้สำเร็จ 

ทั้งนี้จะมีการจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ โดย ออสตาเปนโก้ จะพุ่งจากอันดับ 47 ขึ้นไปครองอันดับ 12 ของโลก ส่วนมือ1 ของโลกยังคงเป็นของ แองเจลิก แคร์เบอร์ นักหวดสาวจากเยอรมันเหมือนเดิม แม้จะตกรอบแรกรายการเดียวกันนี้ก็ตาม 

ข่าวอื่นๆ ของ Muttcha
พรีเมียร์ลีก
ด่วน! 'ผี' ประกาศแยกทาง 'ซลาตัน' แล้ว
กัลโช่ เซเรีย อา
ด่วน! เซเรียอา ประกาศยกเลิกทุกสนาม
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น