อ้าว! รอสซี่ ไม่แฮปปี้! ไทย ถูกใส่ชื่อจัดแข่ง โมโตจีพี 2018

ดราม่าไหมล่ะแบบนี้! "เดอะ ด็อกเตอร์" รับจากใจ ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ หลัง ไทย มีชื่อเป็นหนึ่งเจ้าภาพจัดแข่ง โมโตจีพี 2018 เหน็บ สนามช้างฯ บุรีรัมย์ ไม่มีความน่าสนใจสักนิด

วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดมากประสบการณ์ชาวอิตาเลี่ยนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ยืนยันว่า เจ้าตัวนั้นไม่ได้รู้สึกดีเลยที่การแข่งขัน โมโตจีพี ปี 2018 นั้นจะเดินทางมาแข่งที่ ประเทศไทย โดยชี้ว่า สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ นั้นไม่ได้มีความน่าสนใจเอาเสียเลย 

ไทย เตรียมถูกใส่ชื่อเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ปี 2018 โดยจะใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียน ซึ่งเป็นสนามที่ถูกออกแบบโดย เฮอร์มันน์ ทิลเก้ และเคยใช้จัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 มาแล้ว ถึงแม้เรื่องของสัญญานั้นจะยังไม่มีการยืนยันจากทาง "ดอร์น่า สปอร์ต" เจ้าของลิขสิทธิ์ โมโตจีพี แต่เชื่อกันว่าจะได้สัญญา 3 ปี โดยกำหนดการคือช่วงวันที่ 5-7 ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม "เดอะ ด็อกเตอร์" ยืนยันว่า เขาไม่ค่อยแฮปปี้กับสภาพสนามที่ บุรีรัมย์ โดยให้สัมภาษณ์ว่า "ผมเคยมาประเทศไทยเมื่อ 2 ปีก่อนในการร่วมกิจกรรมกับ ยามาฮ่า และยแทร็กมันไม่ค่อยมีความน่าสนใจ มันดูน่าเบื่อ มีโค้งน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงทางตรง ซึ่งผมคิดว่าที่นั่นไม่ใช่ที่ที่ดีที่สุดที่จะไป ที่ตั้งของแทร็กมันก็ดูไม่ค่อยดี มันอยู่ไกลมากจากทุกๆอย่าง ดังนั้นผมจึงไม่ค่อยแฮปปี้ที่จะเดินทางไปเมืองไทย แต่ถ้ามันจำเป้นเราก็ต้องไป"

ข่าวอื่นๆ ของ ฮามู
พรีเมียร์ลีก
มูรินโญ่เซ็ง! ผีส่อไร้ "แข้งแนวรุกตัวเก่ง&quo...
ลีกเอิง
ยิ่งกว่าพระเจ้า! คาวานี่ทำลายสถิติที่ "อิบรา&...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น