'มู' ตำหนิ ยูฟ่า ไม่ควรให้ทีมร่วมชปล.ลงมาเล่นถ้วยเล็ก

ภาพ : AP
ภาพ : AP

''มูรินโญ่'' ตำหนิ ''ยูฟ่า'' ไม่ควรให้ทีมที่ร่วงจากถ้วยชปล. ได้โอกาสในถ้วยเล็กอีก ไม่ยุติธรรมกับทีมที่เล่นมาตั้งแต่รอบแรกอย่าง ''ปิศาจแดง''

 


โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตำหนิสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปที่ปล่อยให้ทีมตกรอบแบ่งกลุ่มจาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ลงมาเล่น ยูโรปา ลีก ซึ่งดูไม่ยุติธรรมเท่าไร อาแจ็กซ์ คู่แข่งรอบชิงชนะเลิศ เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ก็ยังชื่นชมตัวแทนจากแดนกังหันว่าเป็นทีมที่มีศักยภาพมาก

"เดอะ สเปเชี่ยล วัน" แสดงความเห็นถึงระบบของ ยูฟ่า ว่า "พวกเขา (อาแจ็กซ์) เป็นทีมระดับ แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็เล่นไป ผมไม่เคยเห็นด้วยเลย ผมคิดว่าไม่ควรมีทีมเล่นถ้วยยุโรป 2 รายการในซีซั่นเดียว ควรกลับบ้าน ไม่ควรมีโอกาสใน ยูโรปา อีก ยูโรปา ลีก คือรายการสำหรับทีมระดับ ยูโรปา อย่างเรา ปีที่แล้วเราจบที่ 5 เราก็มา และเราควรต่อสู้เพื่อจุดที่เราอยู่"

นายใหญ่แห่งถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยังชื่นชมแข้งอายุน้อยของ อาแจ็กซ์ ด้วยว่า "ผมไม่แปลกใจเลย เพราะอายุไม่สำคัญ คุณภาพต่างหากสำคัญ ผมคิดว่า อาแจ็กซ์ ไม่ได้ลงทุนได้ถูกช่วงเวลา ถ้าพูดกันเรื่องลงทุนควรไปดูทีมใหญ่ๆ ในยุโรป และผู้เล่นดาวรุ่งพวกนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่พวกเขาต้องมีทีมแมวมองที่ดีมาก มีการให้การศึกษาที่ดีมากด้วย ยิ่งอายุน้อยยิ่งลงทุนน้อย ผมไม่เห็นว่ามันน่าประหลาดใจตรงไหน"  

ข่าวอื่นๆ ของ NeZUMI
พรีเมียร์ลีก
คล็อปป์ เชื่อ 'หงส์' จม 'เรือ' ประวัติศาสตร์โม้ได้...
พรีเมียร์ลีก
แพ้บ้างก็ดี! 'เป๊ป' หวังแข้ง 'เรือ' ได้เรียนรู้
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น