ผจก.U23 ขอสโมสรปล่อยแข้งมาซ้อมระหว่างสัปดาห์เพื่อซีเกมส์

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู 23 เตรียมคุยกับสโมสรต่างๆ เพื่อขอตัวนักเตะมาซ้อม ในระหว่างสัปดาห์เพื่อเตรียมซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดยู 23 ที่มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ 

ล่าสุด "คุณเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาว ได้กล่าวถึงการเตรียมทีมว่า "ตอนนี้เรารู้แล้วว่าซีเกมส์จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ ซึ่งเลื่อนจากเดิมที่จะแข่ง 15-16 สิงหาคม เท่ากับว่าจะได้วันเพิ่มในการเก็บตัว 2-3 วันเลยทีเดียว ถามว่าโอเคไหม เดียร์ก็คิดว่าดีกว่าเดิม ดีกว่าไม่ได้วันเตรียมทีมเพิ่ม แต่ถ้าถามว่าแค่นี้พอไหม เดียร์ก็ว่ายังไม่พอ"

(เบื้องต้นสมาคมฟุตบอลฯ จะปิดลีกหลังจบเกมวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค. ทำให้ U23 จะเรียกเก็บตัว 7-13 ส.ค. ซึ่งมีเวลาประมาณ 7 วัน ก่อนแข่งนัดแรกซีเกมส์ 14 ส.ค.)

"แต่เดียร์เองก็เข้าใจสมาคมกีฬาฟุตบอล เพราะปีนี้ติดงานหลายภาระกิจ ซึ่งตอนนี้ที่คุยกับ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ คือจะพยายามเรียกนักเตะมารายงานตัว มาซ้อมระหว่างสัปดาห์แทน ซึ่งคล้ายๆกับช่วงก่อนที่จะไปแข่งเนชั่นส์คัพที่มาเลเซีย ที่เราได้ซ้อมกันช่วงกลางสัปดาห์"

"ขณะที่แผนสองก็จะหารือกับต้นสังกัดของผู้เล่นที่เป็นตัวสำรองกับสโมสร เพื่อขอตัวมาฝึกซ้อมกับทีมก่อน แต่ลึกๆก็คิดว่าคงจะยากอยู่ แต่ก็ต้องเจรจาก่อน ซึ่งโค้ชโย่งก็บอกว่าหากเข้าสู่การแข่งขันซีเกมส์จริง ถ้าได้เก็บตัวอย่างน้อย 4-5 วันก่อนเดินทางไป และมีผู้เล่นตัวหลักไปครบทั้งหมด ก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว"

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดยู 23 ปี มีคิวป้องกันแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 14-30 สิงหาคม 2560 

แต่ก่อนหน้านั้น ทีมชาติไทย ชุดยู 23 ปี จะลงเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก สายเอช ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 19-23 กรกฎาคม 2560 โดยมี อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-มองโกเลีย ร่วมกลุ่ม เพื่อคัดทีมแชมป์ 10 กลุ่ม และรองแชมป์ที่ดีที่สุด 5 กลุ่มผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในปี 2018 ต่อไป

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ nutnaldo
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แชมป์เลกแรก!!บุรีรัมย์ปูพรมถล่มทัพฟ้า 5-0
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ช็อคกันทั้งบาง!!โคราชบุกอัดเชียงรายคาถิ่น 2-1
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น