แบนชมลูกทีมฟอร์มแจ่มแม้พ่ายคาชิม่า ชี้เจอคาวาซากิงานหนัก

แบนชมลูกทีมฟอร์มแจ่มแม้พ่ายคาชิม่า ชี้เจอคาวาซากิงานหนัก
แบนชมลูกทีมฟอร์มแจ่มแม้พ่ายคาชิม่า ชี้เจอคาวาซากิงานหนัก

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเอสซีจี เมืองทองฯ ชื่นชมลูกทีมทำผลงานได้ดีแม้บุกไปแพ้ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส 2-1 ในศึกเอซีแอล นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ได้ที่สองสายอี พร้อมชี้ผ่านเข้าไปเจอ คาวาซากิ ฟรอนตาเล จากญี่ปุ่นก็ยังเป็นรองเหมือนเดิม

หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี ที่ทีมคาชิมา แอนท์เลอร์ส จากญี่ปุ่น เปิดบ้านเฉือนชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ 2-1 ทำให้ในกลุ่มนี้ คาชิมา แอนท์เลอร์ส เข้ารอบเป็นที่ 1 และเอสซีจี เมืองทองฯ เข้ารอบเป็นที่สอง ตามตารางคะแนนกลุ่มอี ดังนี้

สรุปตารางคะแนนกลุ่มอี หลังจบรอบแบ่งกลุ่ม

โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คาชิมาฯ จะไปพบกับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) รองแชมป์กลุ่มจี ส่วนเมืองทองฯ จะพบกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล จากญี่ปุ่น

หลังจบเกม ด้าน “โค้ชแบน”ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทองฯ บอกว่า “เรารู้ดีว่าทั้งสองทีมผ่านเข้ารอบไปแล้ว ทว่าเราขาดนักเตะตัวหลักๆ จากการโดนแบนไปเยอะ ทำให้ประสิทธิภาพของเราลดลงไป แต่วันนี้ทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม มีหลายครั้งที่เราเกือบจะได้ประตูตีเสมอ ซึ่งเป็นเกมที่สนุกและดีของเรา”
       
ส่วนรอบต่อไปที่จะเจอกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เราจะเล่นในบ้านก่อน วันที่ 23 พ.ค.60 จากนั้นจะบุกไปเยือน วันที่ 30 พ.ค.60 นั้น ผมยังไม่ได้มองถึงเกมนั้น เนื่องจากเราเป็นทีมระดับรองๆ เราไม่ได้สนใจว่าจะเข้าไปเจอใคร เพราะเราเลือกไม่ได้เนื่องจากเราเป็นรองอยู่แล้ว แต่แม้ว่าจะเจอกับใคร เราจะเล่นตามแท็กติกและวิธีการของเรา ส่วนภาพรวมของเกมนี้เรามีจังหวะการครองเกมที่สู้กับ คาชิมาฯ ได้ดี ก็ต้องชมบรรดาผู้เล่นทั้งในส่วนของดาวรุ่งด้วย

ผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นได้สอบถามว่าทำไม เอสซีจี เมืองทองฯ ถึงไม่เปิดเกมรุกใส่ คาชิมา แอนท์เลอร์ส เหมือนกับทุกครั้งทีลงเล่นในรายการนี้มา 5 นัด “โค้ชแบน”ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทองฯเผยว่า จริงๆ แล้วตนอยากจะให้กลับไปดูเกมเยือน 2 นัดก่อน ทั้งเจอกับ บริสเบน โรร์ และ อุลซาน ฮุนไดใน 2 เกมนั้นเราออกไปเยือนด้วยนักเตะที่มีเต็มอัตราศึกที่มีตัวหลักและต่างชาติ แต่เราก็ไปด้วยการเล่นตั้งรับรอสวนกลับ อย่างการเจอกับ คาชิมา แอนท์เลอร์ส ในวันนี้ ก็พยายามจะไม่เสียประตู เล่นกันได้อย่างสุดความสามารถกันทุกคนแล้ว 

สำหรับโปรแกรมในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด จะพบกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เกมแรกจะเล่นที่เอสซีจี สเตเดี้ยม วันที่ 23 พ.ค.60 ส่วนนัดสอง จะไปเล่นที่ โทโรโดกิ แอธเลติก สเตเดียม ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 30 พ.ค.นี้

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น