ปรับเพิ่มพะเยาข้อหากองเชียร์หวิดปาขวด โชคดีมีคนห้ามทัน

ฝ่ายพิจารณาวินัยฯ สั่งปรับสโมสร พะเยา เอฟซี โทษฐานระบบรักษาความปลอกภัยหละหลวม ปล่อยให้แฟนบอลอารมณ์ร้อนหวิดปาขวดน้ำใส่นักเตะตรงข้าม จนเกือบเกิดเรื่องบานปลายในเกมดวล อุดรธานี เอฟซี

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 14/2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี นายกฤตเมต เอ่งฉ้วนธาดา เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3)

วันที่ 30 เมษายน 2560 สโมสร พะเยา เอฟซี กับ สโมสรอุดรธานี เอฟซี

เหตุการณ์
ด้วยปรากฏเหตุการณ์กระทำผิดระเบียบฯ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3) คู่ระหว่าง สโมสร พะเยา เอฟซี เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 โดยรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งขันพบว่า นาทีที่ 70 ได้มีการทำฟาล์วในสนามของผู้เล่นทั้งสองทีม ทำให้กองเชียร์พะเยา เอฟซี ที่อยู่บนอัฒจันทร์ไม่พอใจผู้เล่นทีมอุดร เอฟซี จึงจะทำการปาขวดน้ำลงไปในสนามและกองเชียร์ทีมพะเยา เอฟซี เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาปัดมือคนที่จะทำการขว้างได้ทัน ทำให้ขวดหล่นลงไปตรงที่นั่งผู้เล่นสำรองของทีมอุดร เอฟซี และทางผู้ช่วยผู้จัดการทีมพะเยา เอฟซี ได้เคลียร์กองเชียร์บนอัฒจันทร์กลับเข้าที่ ไม่มีเหตุการณ์บานปลาย

ผลการพิจารณา
คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน แล้วปรากฏว่า การพยายามปาขวดน้ำยังไม่ถึงขั้นเป็นความผิดแต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงมีติลงโทษเตือนตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 บทนำ นอกจากนี้ สโมสร พะเยา เอฟซี มีความบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัยในการตรวจค้นตัวบุคคลและวัสดุที่นำเข้าไปในสนาม จึงมีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (1) ปรับเงิน 30,000 บาท แต่เนื่องจากเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 จึงลงโทษปรับหนึ่งในสาม เป็นเงิน 10,000 บาท

 

เครดิตภาพ : Udonthani Football Club [UDFC]

 

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ยิ่งปล่อยยิ่งดี! ‘เก็ตโด้’ มองมุมต่างเ...
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
ตาวิเศษเห็นนะ!! ฮอนด้าโดนปรับหนัก แข้งมือบอนทำแบบน...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น