บิ๊กสิทธิ์แจงเหตุทิ้งบทบาทผจก. ยันไม่เคยก้าวก่ายโค้ช

อดีต ผจก.อยุธยา ยูไนเต็ด ยืนยันไม่เคยก้าวก่ายการทำงานของโค้ช รับการขอลาออกครั้งนี้เพียงต้องการรับผิดชอบผลงาน และอยากเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาบริหารแทน

หลังจากที่ "บิ๊กสิทธิ์" ประสิทธิ์ โชคกิจ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม อยุธยา ยูไนเต็ด เพื่อรับผิดชอบผลงานที่ไม่ตรงตามเป้า หลังเปิดบ้านพ่ายต่อ อยุธยา เอฟซี 0-2 ในศึกดาร์บี้แมตช์กรุงเก่า เมื่อ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้หล่นมาอยู่อันดับ 6 ของตารางไทยลีก 3 โซนบน
       
ล่าสุด "บิ๊กสิทธิ์" ได้ออกมาเปิดใจหลังมีข่าวลือว่าตนเองมีส่วนในการแทรกแซงการทำงานของโค้ช ซึ่งอดีตบอส "นักรบอโยธยา" ได้ออกมากล่าวว่า  " ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดกับข่าวที่ออกมา ขอยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเตรียมทีมนักเตะ เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือวุ่นวายกับการทำงานของสตาฟฟ์โค้ชเลย "
 
"ในส่วนของผู้จัดการทีม ผมก็ต้องมีส่วนดูแลความเรียบร้อยและควบคุมการทำงานให้ออกมาดีที่และมีอะไรที่จะช่วยให้ทีมดีขึ้นก็จะมีข้อแนะนำรวมไปถึงติติงให้ทีมเสมอ  อย่างเช่นตามเพจเฟสบุ๊คแฟนบอลเข้ามาโพสต์ข้อความเรื่องของการทำงานการเปลี่ยนตัวนักเตะ การจัดทัพ ก็จะนำมาบอกกล่าวกับทีมเพื่อเป็นมุมสะท้อนให้ทราบ "

" การที่ตนลาออกเพียงเพื่อรับผิดชอบกับผลงานที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายเท่านั้น อีกอย่าง ต้องบอกตามตรงว่าอยู่กับหน้าที่ตรงนี้มานานพอสมควร ก็รู้สึกว่าควรเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ที่พร้อมเสียสละเวลาเข้ามาทำหน้าที่ในตรงจุดนี้แทนเพื่อเติมเต็มความสุขของแฟนบอลต่อไป ส่วนตนเองนั้นจะขึ้นไปนั่งตำแหน่ง ผอ.สโมสรแทน "

ภาพ: Ayutthaya United

ข่าวอื่นๆ ของ R-know
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
ระยอง ฟอร์มเด็ดบุกจม สำเภาผยอง 2-0
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
นาวีประเดิมอัลเฟรด ไล่เจ๊าทัพฟ้าท้ายเกม 1-1
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น