ช็อกบอลไทย!! บีบีซียู ประกาศยุบทีมกะทันหัน จ่อโดนฟันสถานหนัก

ภาพ : BB-CU Football Club
ภาพ : BB-CU Football Club

ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี ประกาศข่าวช็อกแฟนบอล ขอถอนทีมในการแข่งขันในปีนี้ มีผลทันทียกเลิกโปรแกรมแข่งและซ้อมทั้งหมด

สาวก "เดอะบิ๊กแบง" ต้องช็อกไปตามๆกัน เมื่อล่าสุด "เสี่ยบิ๊ก" วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี ออกมาเผยว่า ได้แจ้งไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแล้วว่า จะขอถอนตัวจากการแข่งขันศึกไทยลีก2ทุกนัดที่เหลือ

โดยบอสใหญ่ บีบีซียู เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า "เป็นเรื่องจริงที่เราจะขอถอนทีมจากการแข่งขันในปีนี้ เนื่องจากเป็นนโยบายขององค์กรหลัก ซึ่งตอนนี้ได้ให้ทีมกฏหมายยื่นหนังสือไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แล้ว และได้แจ้งกับนักฟุตบอลให้ได้รับทราบ รวมถึงแจ้งกับทีมงานโค้ชยกเลิกการฝึกซ้อมทั้งหมด และยกเลิกแผนการเดินทางไปที่สงขลาในเกมสุดสัปดาห์นี้ด้วย"

ทั้งนี้ในส่วนของระเบียบการแข่งขัน ของสมาคมกีฬาฟุตบอลระบุชัดเจนว่า "หากทีมใดถอนทีมระหว่างการแข่งขัน จะได้รับโทษปรับเงิน 1 ล้านบาท, แบน 2 ปี และหากจะคัมแบ็กต้องไปเริ่มต้นใหม่ที่ไทยลีก 4"

ส่วนกรณีที่ บีบีซียู เอฟซี ให้เหตุผลในการถอนทีมครั้งนี้ว่า เป็นนโยบายขององค์กรหลัก ตามบทลงโทษระบุว่า องค์กรสมาชิกใดถอนองค์กรสมาชิกในระหว่างฤดูกาลแข่งขัน หรือ ถูก “สมาคม” ลงโทษถอนองค์กร สมาชิกออกจากรายการแข่งขัน หรือ องค์กรสมาชิกใดล้มละลาย หรือถูกศาลตัดสินให้หมดสิทธิเข้าร่วมการแข่งขัน จะถูก ปรับเงิน 1,000,000 บาท รวมถึงชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจริงตามท่ีมีผู้ร้องขอ และ ห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ “สมาคม” จัดขึ้นทุกประเภทเป็นเวลา 2 ปี และต้องส่ง เงินสนับสนุนองค์กรสมาชิกที่ได้รับไปแล้วท้ังหมดคืนและให้ยกเลิกผลการแข่งขันขององค์กรสมาชิกท้ังส้ินยกเว้น โทษที่เกิดจากการตัดสิน การเข้าร่วมการแข่งขันใหม่ จะต้องไปเริ่มแข่งขันในกีฬาฟุตบอลรายการไทยลีก 4”

สำหรับ บีบีซียู เอฟซี ลงเล่นในศึกไทยลีก2ฤดูกาลนี้ไปแล้ว 11 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 และแพ้ 5 รั้งอันดับ 13 ของตารางคะแนน

 

ข่าวอื่นๆ ของ macky
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
เราคือจ่าฝูงนะ!! โค้ชโจกระตุ้นแข้งพีทีทีเชิดหน้าแม...
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
โคตรมันส์!! กูปรีตายยากโดนสาครบุกมานำ2ตุงจบเกมไล่เ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น