ศาลกลับคำพิพากษา บังยี ไม่ผิด-เตรียมยื่นฟีฟ่ายกเลิกโทษแบน5ปี

ทนายโบ้ แถลงข่าวชี้แจงหลังศาลอุทรณ์ให้กลับคำพิพากษาให้นายวรวีร์ มะกูดี และนายองอาจ ก่อสินค้า ไม่มีความผิดที่ถูกฟ้องว่า ปลอมแปลงเอกสาร เตรียมส่งเอกสารถึงฟีฟ่ายกเลิกโทษแบน 5 ปี

นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความและอดีตประธานฝ่ายกฎหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงข่าวชี้แจงหลังศาลอุทรณ์ ให้กลับคำพิพากษาของศาลชั้นต้น เนื่องจากเห็นว่า นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และนายองอาจ ก่อสินค้า อดีตเลขธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่มีความผิดที่ถูกฟ้องว่า ปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอม

"ทนายโบ้" นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ออกมาเปิดเผยว่า "การแก้ไขข้อบังคับนั้น ต้องกระทำโดยการแนะนำของกรมการปกครอง ถ้าไม่กระทำ กรมการปกครองก็จะไม่จดทะเบียนสมาคมให้ ประกอบกับศาลเห็นว่าที่ประชุมใหญ่ของสมาคมฟุตบอลฯ ให้จำเลยดำเนินการแก้ไขข้อบังคับนั้นได้โดยไม่ต้องกลับมารับรองอีกที" 

"สรุปว่า ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี จึงเป็นผู้บริสุทธิ์ เและจะส่งเรื่องไปยัง ฟีฟ่า เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และยกเลิกโทษแบนต่อไป ซึ่งทางคุณวรวีร์ เอ่ยกับผมว่าหลังทราบผลการตัดสินว่าบริสุทธิ์ เป็นวันที่ตัวเขาเองมีความสุขอย่างมาก และถ้าวันนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯชุดใหม่ทำดีอยู่แล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องลงมาอีก เพราะว่าได้วางรากฐานมายาวนาน ขอสนับสนุนให้คนทำดีทำต่อไป แต่หากทำไม่ดีถึงเวลาจะเลือกตั้ง สังคมฟุตบอลจะเรียกร้องเองว่าใครควรจะมาบริหารสมาคมต่อไป"

ขณะเดียวกันเตรียมทำหนังสื่อพร้อมเอกสารจากศาลว่าคดีความเป็นที่สิ้นสุดแล้วภายใน 30 วันหลัง เพื่อยื่นต่อ ฟีฟ่า ชี้แจงถึงความบริสุทธิ์ให้กับวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ถูกฟีฟ่าแบนเป็นเวลา 5 ปีจากเหตุผลว่าทางอดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ลงโทษจำคุก หากทางฟีฟ่าปฎิเสธที่จะยกเลิกการตัดสินแบนให้กับคุณวรวีร์ มะกูดี คงต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปคือการฟ้องศาลกีฬาโลก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
'อุบล' ปล่อย สุรีย์ ซบราชบุรี-นิวปีโป้ แลก พีระพงษ...
โตโยต้าลีกคัพ
ซี้ดจับติ้วลีกคัพ32ทีม!! ท่าเรือดวลสุโขทัย-ประจวบป...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น