6เดือน! เชียงใหม่โม่ระยองส่งท้าย700ปี สลับบุกทัพฟ้าปิดเลก1

ผอ. ทัพ พยัคฆ์ล้านนา ออกโรงยืนยัน เปิดบ้านฉะ ม้านิลมังกร 13 พ.ค. ส่งท้าย รัง 700 ปี ก่อนปิดปรับปรุ่ง 6 เดือน เผย ยื่นพบเยือน ทัฝ่ายจัดขอสลับ เยือน อินทรีทัพฟ้า นัดปิดเลกแรก ศึก T2

 หลัง 'พยัคฆ์ล้านนา' เชียงใหม่ เอฟซี  ประกาศเตรียมย้ายรังเหย้า เนื่องจากสนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต้องซ่อมบำรุงและเปลี่ยนพื้นหญ้า โดยจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ทำให้ทางสโมสรฯ ทำให้ต้องย้ายไปใช้ที่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ แทน

ล่าสุด  พัทธดนย์ ไชยโชติ ผู้อำนวยการสโมสร ออกมาเผยว่า    การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค5 ยืนยันแล้วว่า  เชียงใหม่  สามารถใช้สนาม 700 ปี ได้จนถึงเดือนพฤษภาคม ในนัดวันที่13 พ.ค. พบกับ ระยอง เอฟซี

ส่วนเกมกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี  ซึ่งตามโปรแกรมการแข่งขันเป็นการเล่นในบ้านนัดสุดท้ายของเลกแรก วันที่ 21 พ.ค. นั้น สโมสรได้แจ้งไปทางฝ่ายจัดฯ ขอสลับโปรแกรมออกไปเยือนก่อน 
 
ขณะที่การปรับปรุงสนามเทศบาลนครเชียงใหม่ ให้ตรงกับหลักเกณฑ์ของฝ่ายจัดการแข่งขันนั้น  พัทธดนย์ กล่าวต่อว่า“หลังจากทางสโมสรฯ ได้เข้าไปตรวจสอบล่าสุด พบว่ามีหลายส่วนที่จะต้องปรับปรุงและซ่อมแซม เช่น ห้องพักต่างๆ, พื้นสนาม, ไฟส่องสว่าง ฯลฯ ซึ่งตอนนี้ทางผู้เกี่ยวข้องได้เริ่มเข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการไปแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 31พ.ค.”

 “ขอให้แฟนบอล เชียงใหม่ เอฟซี ช่วยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับทางสโมสรฯ โดยทีมงานทุกคนพร้อมทำงานหนัก เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมสำหรับทีมอย่างที่สุดครับ”

เชียงใหม่ จะลงทำการแข่งขันนัดต่อไป ในศึก ลีก คัพ 2017 รอบเพลย์ออฟ บุกเยือน ยะลา ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.  เวลา 15.30 น. ก่อนจะลงสนามเกมลีกนัดที่12   เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือน กระบี่ เอฟซี ในวันที่ 29 เม.ย. เวลา 18.00 น. ต่อไป 


ภาพ : เชียงใหม่ เอฟซี 

ข่าวอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
โค้ชจุ่นยันแฟนขอนแก่นยกพลบุกรังอุดร มั่นไม่แพ้,หวั...
โตโยต้าลีกคัพ
ทัพ พลังเพลิง กระทบไหล่ คันโตน่า ก่อนลัดฟ้าบุกดวล ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น