‘นกน้อย’ แกร่งทั้งแผ่น! โผเปา หนักใจ

คาซึโตะ อิโอกะ - นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท
คาซึโตะ อิโอกะ - นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท

นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ฟิตเต็มร้อย พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท WBA กับ คาซึโตะ อิโอกะ ในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.นี้ ส่วนรายชื่อกรรมการที่คลอดโผออกมา ทำให้ “เสี่ยตังค์” หนักใจพอสมควร เผยไม่ชนะน็อก โอกาสมีน้อยแน่

ความคืบหน้าศึกชิงแชมป์ฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก(WBA) ระหว่าง คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร กับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย การชกจะมีขึ้นที่ เอดิออน อารีน่า นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.60 ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.

รายงานจากโอซาก้า เมื่อวันพฤหัสฯที่ 20 เม.ย. คณะของนกน้อยยังคงเดินทางไปซ้อมเบาๆที่ โรงยิม "ทิม"มวยไทยฟิตเนส ย่านอิวาสะ ในโอซาก้า ซึ่งมี นายโยชิฮิโร่ ชิมิซึ เป็นเจ้าของและ มี นายบุญเลิศ ละออแท้ หรือ "ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์" อดีตนักมวยไทยเก่า และ มวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทย ชุดบี เป็นครูมวยสอนลูกศิษย์ชาวญี่ปุ่น โดยนายโยชิฮิโร่ ให้การต้อนรับคณะนักชกไทย ภายใต้การนำของ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการนกน้อยเป็นอย่างดี พร้อมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำภายในโรงแรมเมื่อคืนที่ผ่านมาอีกด้วย

โดยล่าสุดช่วงประมาณสี่โมงเย็นของวันพฤหัสฯ นกน้อยทำการฟิตซ้อมเบาๆ วอร์มร่างกายเรียกความอบอุ่น ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นราวๆ 18 องศา มี "ครูหนึ่ง"ฉัตรชัย สาสะกุล,จิมมี่ ศิษย์ไฝแดง และ บุญเลิศ ช่วยกันล่อเป้า และนวดกล้ามเนื้อใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงเดินทางไปทานอาหารเย็นที่บ้านของนายบุญเลิศ ซึ่งรับอาสาเป็นเจ้าภาพ ด้วยบรรยากาศต้อนรับอย่างเป็นกันเอง นายบุญเลิศเผย ตนเป็นรุ่นน้องครูหนึ่งมาตั้งแต่ ครั้งเรียนอยู่โรงเรียนผดุงศิษย์วิทยามาด้วยกัน หลังจากแขวนนวมก็มาเป็นครูสอนมวยไทยที่ญี่ปุ่นได้ราว 6 ปี หัวหน้าโรงยิม "โยชิ ซัง"เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก ส่งเงินครั้งละหนึ่งแสนบาทช่วยเหลือพร้อมให้พานักมวยญี่ปุ่นไปต่อยที่เมืองไทย อ.ควนขนุน จังหวัดพัทลุง บ้านเกิดของตน เป็นมวยการกุศลจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆปี ซึ่งในงานจะมีอดีตนักมวยไทยเก่าๆอย่าง ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์,แก่นศักดิ์ ส.เพลินจิต ,ขุนพล แก้วสัมฤทธิ์ ฯลฯ และใครต่อใครมากมายไปร่วมโชว์ตัว

"จากการได้เห็นสภาพการฟิตซ้อมของนกน้อยครั้งนี้ ดูเขาเตรียมตัวมาดีมาก ทั้งระบบการหายใจ กล้ามเนื้อต่างๆ ถ้าหากการชกครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองไทยบ้านเรา ผมเชื่อว่าโอกาสมีลุ้นเป็นแชมป์โลกเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว ส่วนทางด้านคาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกเจ้าถิ่นนั้น เขาเป็นมวยดังเป็นซูเปอร์สตาร์อยู่ที่นี่ ย่อมมีความได้เปรียบถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากวาสนาและฝีมือของเด็กไทยเรา คว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้ กลับไปเมืองไทยคงแจ้งเกิดกันเลยทีเดียว" นายบุญเลิศ หรือ ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์ นักมวยเก่าให้ความเห็น

สำหรับโผคณะกรรมการทำหน้าที่ไฟต์นี้ จากการแต่งตั้งของ สมาคมมวยโลก ปรากฏมาจากทวีปอเมริกายกชุดดังรายชื่อต่อไปนี้ สักขีพยาน จอร์ช มาร์ติเนซ(แคนาดา) ,ผู้ห้ามบนเวที ราอูล ไคลส์(อเมริกา) และ ผู้ให้คะแนน เดวิด ซิงค์(ปานามา),คาร์ลอส ซูเคอร์(อเมริกา) และ แรบบิท มาร์ติเนซ(อเมริกา)

ในส่วนของรายชื่อกรรมการ ด้าน"เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการนักชกไทยเผย เมื่อทราบรายชื่อแล้ว ยอมรับตามตรงว่า รู้สึกหนักใจแทน เพราะตนไม่มีความคุ้นเคยแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตามการชกครั้งนี้ ขอให้นกน้อยตั้งใจอย่างเต็มที่บนเวทีโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดในชีวิต บนสังเวียนนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งหากเราทำได้สำเร็จก็จะเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ด้าน"ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์เผย เรามาเต็มที่ซ้อมดีน้ำตัวเกินพิกัดเพียงแค่ 1 กก.ไม่มีปัญหาแน่นอน ขณะที่ นกน้อย เปิดใจเพียงสั้นๆ "อากาศที่นี่เย็นสบาย ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด ผมมาครั้งนี้ตั้งใจสู้เต็มที่แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์"

ข่าวอื่นๆ ของ aod KO
มวย
'ฉลาม' ถอนชก เขี้ยวพยัคฆ์ ?!
มวย
‘ยอดมงคล’ ควง ‘เพชร’ คำราม...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น