ฟาตู เชื่อ สุพรีมฯ ดีพอลุ้นเเชมป์สโมสรเอเชีย

ดาวตบตัวเก่งทีมชาติเซเนกัล ของโลมาสีชมพู เชื่อว่าทีมมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์สโมสรเอเชียมาครอง

ความเคลื่อนไหวของ สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อีเทค ที่กำลังเตรียมทีมลงเเข่งขัน วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-31 พฤษภาคมนี้ โดยล่าสุด ฟาตู ดิอุค ตบสาวคนเก่งทีมชาติเซเนกัล เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมทันทีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

หลังจบการฝึกซ้อม ฟาตู กล่าวว่า "ดีใจมากที่ได้ลงซ้อมกับทุกคนอีกครั้ง เเละค่อนข้างตื่นเต้นที่จะได้เล่นในรายการสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ที่ผ่านมาตนเองอาจจะเคยลงเล่นในรายการสโมสรชิงเเชมป์ยุโรปมาเเล้ว เเต่ว่าสไตล์การเล่นของนักกีฬายุโรปนั้นต่างจากนักกีฬาเอเชีย จึงถือเป็นประสบการณ์สำคัญอีกครั้งในชีวิต"

นอกจากนี้ กัปตันทีมชาติเซเนกัล ยังเเสดงความมั่นใจว่า สุพรีมฯ มีโอกาสที่จะคว้า เเชมป์สโมสรเอเชีย มาครองอย่างเเน่นอน เพราะศักยภาพทีมแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะทุกสโมสรในเอเชีย

"พวกเราจะพยายามทำผลงานกันให้ดีที่สุด ตนเองเชื่อว่าสุพรีมฯ ก็เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่ง ทุกคนเเข็งเเกร่งพอที่จะสู้กับทีมระดับเเนวหน้าของเอเชียได้ เเละถ้าพวกเราเล่นได้ตามมาตรฐาน อะไรก็เกิดขึ้นได้ พวกเราก็มีโอกาสที่จะลุ้นเเชมป์ได้เช่นกัน" 

ฟาตูย้ายเข้าร่วมทัพ "โลมาสีชมพู" เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมระเบิดฟอร์มเก่งนำทีมกวาดเเชมป์มาครองได้ทั้งหมด 3 รายการ ประกอบด้วย วีทีวี คัพ, ไทยเเลนด์ลีก เเละไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ก่อนจะตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญาระยะสั้นกับ สุพรีมฯ เพื่อร่วมทีมไปเเข่งขันที่คาซัคสถานต่อไปอีก 1 รายการ 

สำหรับรายการวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ทัพลูกยางสาวสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย อยู่ร่วมสายเดียวกับ "เจ้าภาพ" คาซัคสถาน, อิหร่าน และ ไต้หวัน โดยนัดเปิดสนาม "โลมาสีชมพู" จะพบกับสโมสรจากอิหร่าน ในวันที่ 25 พฤษภาคม เริ่มเวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง SMMTV

ข่าวอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
รวมวอลเลย์บอล
หนุ่มไทย ประเดิมชน เจ้าภาพ U18 ชิงแชมป์เอเชีย
รวมวอลเลย์บอล
สาวไทย U19 คล้องเหรียญทองแดง ชิงแชมป์เอเชีย กลับถึ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น