ฟาตู เชื่อ สุพรีมฯ ดีพอลุ้นเเชมป์สโมสรเอเชีย

ดาวตบตัวเก่งทีมชาติเซเนกัล ของโลมาสีชมพู เชื่อว่าทีมมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์สโมสรเอเชียมาครอง

ความเคลื่อนไหวของ สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อีเทค ที่กำลังเตรียมทีมลงเเข่งขัน วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-31 พฤษภาคมนี้ โดยล่าสุด ฟาตู ดิอุค ตบสาวคนเก่งทีมชาติเซเนกัล เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมทันทีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

หลังจบการฝึกซ้อม ฟาตู กล่าวว่า "ดีใจมากที่ได้ลงซ้อมกับทุกคนอีกครั้ง เเละค่อนข้างตื่นเต้นที่จะได้เล่นในรายการสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ที่ผ่านมาตนเองอาจจะเคยลงเล่นในรายการสโมสรชิงเเชมป์ยุโรปมาเเล้ว เเต่ว่าสไตล์การเล่นของนักกีฬายุโรปนั้นต่างจากนักกีฬาเอเชีย จึงถือเป็นประสบการณ์สำคัญอีกครั้งในชีวิต"

นอกจากนี้ กัปตันทีมชาติเซเนกัล ยังเเสดงความมั่นใจว่า สุพรีมฯ มีโอกาสที่จะคว้า เเชมป์สโมสรเอเชีย มาครองอย่างเเน่นอน เพราะศักยภาพทีมแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะทุกสโมสรในเอเชีย

"พวกเราจะพยายามทำผลงานกันให้ดีที่สุด ตนเองเชื่อว่าสุพรีมฯ ก็เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่ง ทุกคนเเข็งเเกร่งพอที่จะสู้กับทีมระดับเเนวหน้าของเอเชียได้ เเละถ้าพวกเราเล่นได้ตามมาตรฐาน อะไรก็เกิดขึ้นได้ พวกเราก็มีโอกาสที่จะลุ้นเเชมป์ได้เช่นกัน" 

ฟาตูย้ายเข้าร่วมทัพ "โลมาสีชมพู" เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมระเบิดฟอร์มเก่งนำทีมกวาดเเชมป์มาครองได้ทั้งหมด 3 รายการ ประกอบด้วย วีทีวี คัพ, ไทยเเลนด์ลีก เเละไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ก่อนจะตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญาระยะสั้นกับ สุพรีมฯ เพื่อร่วมทีมไปเเข่งขันที่คาซัคสถานต่อไปอีก 1 รายการ 

สำหรับรายการวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ทัพลูกยางสาวสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย อยู่ร่วมสายเดียวกับ "เจ้าภาพ" คาซัคสถาน, อิหร่าน และ ไต้หวัน โดยนัดเปิดสนาม "โลมาสีชมพู" จะพบกับสโมสรจากอิหร่าน ในวันที่ 25 พฤษภาคม เริ่มเวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง SMMTV

ข่าวอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
รวมวอลเลย์บอล
สรุปผล ซีเล็ค เยาวชนชาย ปี 2561 : วันที่ 4
วอลเลย์บอลชายหาด
อั้ม-อ้น เก็บชัย 2 เกมรวด, ออม-นา พ่าย คาซัค ชายหา...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น