โชคนิมิตในชีวิตประจำวัน

ตื่นมาหายใจโล่งจมูก สีผิวผุดผาดบรรยากาศร่าเริง โชคดีแน่ แต่ถ้าตื่นมามีสัญญาณร้ายจะแก้เคล็ดได้อย่างไร การที่คนเราจะคนจะโชคดี มักจะเกิดจากความมีพลังที่มีความหมายเชื่อมโยงกับสิ่งต่างๆ พลังด้านบวกจะนำสิ่งดีๆ มาให้โดยไม่มีข้อแม้ แต่พลังด้านลบ แม้จะมีสิ่งที่เรียกว่าโชคลาภเข้ามาก็มักจะมีเรื่องร้ายๆ ตามมาจนได้

เคล็ดเหล่านี้รู้ได้ด้วยตัวเอง สามารถนำไปทำนายเองได้ในชีวิตประจำวัน สัญญาณโชค-เคราะห์ หรือลางนิมิตนี้เป็นความเชื่อพื้นๆ เป็นคติประจำบ้านประจำถิ่นที่คงคุ้นเคยกันอยู่แล้ว

เราเชื่อกันว่า เวลาที่คนเราจะมีโชคหรือมีเคราะห์จะมีสัญญาณบอกเสมอ ซึ่งไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลต้นปลายว่าเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะหลายอย่างเราก็พอเข้าใจแต่ก็ไม่อาจหาคำอธิบาย เหมือนที่ทั่วโลกพยายามอธิบายเรื่องผีสาง หรือความเชื่ออื่นๆ เอง ต้องมีเกร็ดอะไรที่ทำให้เรามองเห็นสัญญาณแห่งความเฮง หรือความโชคดีของตนเองกันบ้าง

เช้ามา ถ้าเราตื่นมาแล้วรู้สึกโปร่งโล่ง หายใจโล่งจมูก ทำกิจประจำวันก็ทำได้ราบรื่นเป็นพิเศษ วันเช่นนี้ก็จะเป็นวันที่เราคาดหมายได้ว่า เป็นวันที่จะโชคดี

บางทีอาจจะมีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อด้วยก็ได้ เช่น ตื่นมาปุ๊บได้ยินเสียงนก หรือสัตว์รอบๆ ข้างมีอาการร่าเริง ไม่ว่าจะส่งเสียงร้องสดใส หรือหยอกล้อกัน ก็จะเป็นสัญญาณที่ดี ให้เรารีบรับเอาพลังด้านดีนั้นเอาไว้ อย่าได้คิดหรือทำอะไรที่จะทำให้จิตใจขุ่นมัว พลังดีจะสลายไป แบบที่เขาเรียกว่า ขัดลาภ เช่น แม้จะพบสิ่งที่ไม่พึงใจ เช่น มีเสียงด่าทอ มีข่าวร้ายๆ ในหนังสือพิมพ์ ทีวี วิทยุ ก็อย่าได้ใส่ใจ หากอยากรับรู้ก็ให้รับเพียงผ่านๆ

ที่สำคัญไม่ว่าจะรู้สึกนึกคิดอย่างไรก็ให้งดการวิพากษ์วิจารณ์

การที่คนเราจะคนจะโชคดี มักจะเกิดจากความมีพลังที่มีความหมายเชื่อมโยงกับสิ่งต่างๆ พลังด้านบวกจะนำสิ่งดีๆ มาให้โดยไม่มีข้อแม้ แต่พลังด้านลบ แม้จะมีสิ่งที่เรียกว่าโชคลาภเข้ามาก็มักจะมีเรื่องร้ายๆ ตามมาจนได้

บางท่านอาจจะมีการปรับพลังบวกของตัวเองเป็นประจำอยู่แล้วก่อนดำเนินชีวิตตามปกติ หรือก่อนจะไปทำมาหากิน เช่น ตื่นแต่เช้า ตื่นมาสวดมนต์ ไหว้พระ หรือเตรียมอาหารใส่บาตรอยู่แล้ว บ้างก็ออกกำลังกาย ฟังเพลงเพราะๆ หรืออื่นๆ อันนี้ก็จะเป็นการเติมพลังบวกให้ตนเองอยู่เสมอ แม้ยามที่จะมีเคราะห์ก็อาจจะมีบุญที่ได้กระทำช่วยหนุนนำให้ผ่านพ้น หรือปัดเป่าออกไปได้

สมัยก่อนเชื่อถือกันทั่วไป มีมนต์สำหรับเสกน้ำล้างหน้า ในตอนเช้าเพื่อให้เกิดราศีมีมงคล

ถ้าวันใดตื่นมาไม่พบสิ่งที่แจ่มใสสดชื่นอย่างที่ควรก็ให้ทำอะไรสักอย่างเพื่อปรับพลังก่อน เช่น สวดมนต์แผ่เมตตา, หายใจลึกๆ หรือทำให้ลมหายโล่งก่อนจึงค่อยเริ่มทำอย่างอื่น กระแสพลังบวกจะนำทางปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ไปได้

อีกอย่างเวลาที่คนจะมีโชค มักจะมองอะไรๆ ในทางบวกโดยอัตโนมัติ เช่น มีคนหนึ่งนั่งพรวนดินต้นไม้ ถอนหญ้าศัตรูพืชเล่นๆ พบเหรียญ 50 สตางค์ขึ้นสนิมจมในดินที่ตรงนั้น แม้เหรียญจะดูไม่มีค่า แต่เขาก็คิดขำว่า คงเป็นโชค พอดีก็มีลอตเตอรี่ผ่านมา ก็เลยซื้อตามเลข 50 ตามเหรียญ 50 ปรากฏว่า ก็ถูกเลขท้ายเล็กๆ น้อยๆ กันไปตามวาสนา

แนวความเชื่อนี้ก็คล้ายความเชื่อเรื่องการ “ประเดิม” คือทำอะไรที่เป็นสัญญาณที่ดี เพื่อให้สิ่งดีๆ เข้ามาตลอดวัน

ที่พิเศษกว่านั้นคือ นอกจากเราจะรับสิ่งดีๆ เข้ามาในช่วงแรกๆ ของวันแล้ว เราก็ควรให้สิ่งดีๆ แก่ผู้อื่นด้วย เช่น ไปช่วย “ประเดิม” คนอื่น ก็จะยิ่งเป็นการเติมพลัง ทำให้เรามีพลังเพิ่มขึ้น และทำให้ผู้ที่ได้รับมีกำลังใจเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เป็นการเปิดประตูรับสิ่งดีๆ ให้หลั่งไหลเข้ามาต่อเนื่อง  

เวลาที่จะไปค้าขายหรือไปทำงานไปติดต่องานก็เช่นกัน ระหว่างเดินทาง ต้องไม่ทำอารมณ์ให้ขุ่นมัว แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ที่ชวนให้ขุ่นเคือง พบอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ใดก็ตาม ไม่เช่นนั้นอาจจะโชคร้ายหรืออับโชคไปทั้งวันก็เป็นได้

ข้อสังเกตอีกอย่างยามที่คนเราจะมีโชค คือ “หน้าตา” ช่วงไหนที่คนจะมีโชค หน้าตาจะผุดผาดขึ้น บางท่านอาจจะใช้เครื่องประทินผิว และผิวงามอยู่แต่เดิมแล้ว แม้จะดูสวยได้ทุกวัน แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่า “สีหน้า” จะไม่คงที่ ยามจะโชคดี แม้ไม่ได้บำรุง เสริมแต่งก็จะมีแววผุดผาดขึ้นมาได้เอง

อันนี้ไม่ต้องกังวลว่าสีผิว ผิว จะเป็นอย่างไร เดิมทีอาจจะเป็นคนผิวคล้ำ หรือหน้าไม่เรียบอยู่แล้วก็ไม่ใช่ปัญหา ยามจะมีโชค ถึงอย่างไรก็จะมีแววผุดผาดขึ้นมาได้เอง

ถ้าจะมีโชคตามวาสนาเดิม ได้โชคจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือจะพบความสำเร็จในกิจการงานใด บริเวณหน้าผากจะผุดผาด ดูใส มีราศี

ถ้าบริเวณหว่างคิ้ว หรือปลายจมูกผุดผาด ส่วนมากโชคที่ได้มักเป็นทรัพย์สินเงินทอง

ถ้าบริเวณแก้มผุดผาด มักจะมีโชคเรื่องสังคม และความสนุกสนานเบิกบานทั่วไป

ฯลฯ

เมื่อไรที่เห็นหน้าตาเรามีสีสันชีวาผุดผาด เราต้องรักษาเอาไว้ ในช่วงนั้น อย่าทำคิ้วขมวด ทำตาดุๆ โกรธเกรี้ยวให้ปรากฏ เป็นอันขาด เพราะมันจะไปลบความผุดผาดของท่าน ซึ่งก็หมายถึงท่านได้ทำลายโอกาสแห่งโชคของตนเองไป

เรื่องทำหน้านิ่วคิ้วขมวด หรือตาดุ ปากบิดเบี้ยวเม้มแบบคนมีอารมณ์ด้านลบนี้ บางทีก็ไม่มีใครมาทำอะไรให้เราโกรธเคืองเฉพาะหน้าแม้แต่น้อย แต่เราคิดถึงสิ่งที่เราไม่พอใจขึ้นมา เราก็มีอาการเช่นนั้นได้เอง ต้องรู้ตัวจะได้ปรับหน้าทัน แล้วโชคก็ไหลเข้ามา

การด่าทอ หรือบ่นอะไรในใจ ก็เป็นการตัดโชคตัดลาภตัวท่านเองเช่นกัน

หากมีสิ่งให้ไม่พอใจในช่วงที่โชคกำลังมา ถ้ามีบุญรู้ตัวก่อน ท่านว่าให้แผ่เมตตาเสีย แล้วก็นึกถึงแต่สิ่งที่ดีๆ เข้าไว้จะได้เสริมโชค

อีกอย่างหนึ่งที่มักมาพร้อมกับโชคคือ “มือ” ฝ่ามือของเรานี่เอง ทำนองเดียวกันสีหน้า หากสีของมือผุดผาด หรือมีลักษณะอมเลือดฝาด แสดงว่าเรามีพลังที่จะรับสิ่งที่ดีๆ ได้จับได้รับสิ่งดีๆ รับโชคเข้ามา

อันนี้ต้องสังเกตให้ดี บางท่านก็มีมือที่แดงอยู่แล้ว หากฝ่ามือแดงช้ำ ก็อาจจะเป็นมือผู้ที่เป็นโรคใดโรคหนึ่ง เช่น โรคหัวใจ สีผุดผาดของฝ่ามือ ถ้าสังเกตให้ดียามมีโชค มันจะเหมือนมีความหยุ่นด้วย จะไม่นิ่มปวกเปียกไร้พลัง หรือจะไม่แข็งไป ทั้งๆ ที่มือก็เป็นเดิม แต่พลังแห่งเนื้อและสีของมือจะไม่เหมือนเดิม อันนี้จะให้เห็นได้ชัดต้องหมั่นสังเกต

สามสิ่งดังกล่าวนี้ คือ ความสดชื่น มีราศี และมีพลัง ทั้งลมหายใจ หน้าตา และฝ่ามือ แล้วมักจะไม่พลาดการรับโชคลาภสิ่งดีๆ หากมันเกิดขึ้นปรากฏขึ้นก็ขอให้ต้อนรับเอาไว้ ด้วยการรักษาจิตใจ อารมณ์ อย่าให้ขุ่นมัว รับรองเฮงฉลุย!

ที่สำคัญ คนจะมีโชคราบรื่น มักเป็นผู้ที่รู้จักให้อภัย และแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่นอยู่เสมอ... ท่านว่าเช่นนั้นแลฯ 

พบกับเคล็ดรับโชคและเรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ในนิตยสารโหรามหาเวทย์ ฉบับ อิทธิฤทธิ์เสาร์ ๕ พิเศษ ผ้ายันต์เสาร์ ๕ มหาอุตม์มหาเศรษฐี ปลุกเสกเต็มพิธี ณ วัดศีลขันธาราม อ่างทอง

สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ goo.gl/uqtC9i หรือที่ร้าน 7-11 ทั่วประเทศวันที่ 21 เมษายน 2560 นี้

และสนทนาพยากรณ์ในเพจสยามมงคล https://www.facebook.com/SiamMongkon/

ข่าวอื่นๆ ของ โหรามหาเวทย์
สยามมงคล
กิเลนสัตว์สวรรค์ทรงพลังไร้กาลเวลา
สยามมงคล
เคล็ดเด็ดเกร็ดโหร "ความร้ายของราหู ตอน การรับ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น