บาส-ปอป้อ วางแผนลบจุดอ่อนหลังหอบรองแชมป์สิงคโปร์กลับไทย

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย วางแผนแก้ไขจุดบกพร่องของตนเอง หลังเพิ่งจะคว้ารองแชมป์สิงคโปร์โอเพ่นมาหมาดๆ

หลังจากที่ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่หูแบดมินตันคู่ผสมของไทยมืออันดับ11ของโลก หยิบรองแชมป์ "โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น 2017" กลับแผ่นดินสยามเมื่อวานที่ผ่านมา(17 เม.ย. 60) 

โดยในเกมนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(16 เม.ย 60) บาส และ ปอป้อ พลาดท่าแพ้ให้กับคู่มืออันดับ2ของโลกจากจีน ลู่ไค่ และ หวง หย่าเชียง 1-2 เกม พลาดโอกาสคว้าแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

ทางด้าน "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เผยว่า "พอใจกับการเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันรายการนี้ เรายังมีจุดผิดพลาดอีกหลายอย่างที่ต้องนำไปแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตีเสียเอง และเล่นไม่เข้าขากันในบางจังหวะ ซึ่งก็ต้องพยายามมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในช่วงฝึกซ้อมเพื่อยกระดับการเล่น"

ขณะที่ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เผยว่า "ถือเป็นผลงานที่เกินเป้าหมายกับการคว้ารองแชมป์ เพราะก่อนแข่งเราหวังเอาไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในเกมนัดชิงคู่แข่งเขาทำได้ดีกว่า ทำให้พลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังและแซงเอาชนะเราไป จากนี้เราก็ต้องกลับมาแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อพัฒนาฟอร์มการเล่นกันต่อไป"

สำหรับทัวร์นาเม้นต่อไปของนักแบดฯไทยมีคิวลงเล่นในรายการชิงแชมป์เอเชีย "เอเชีย แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่เมืองหวู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 25-30 เมษายนนี้

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ศิวกรซัดชัย! ท่าเรือคืนฟอร์มเปิดรังเฉือนประจวบ1-0
ทีมชาติไทย
เชียร์ต่อเนื่อง! ช้างศึกU19 มุ่งหน้าสู่บรูไน
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น