ส.เทนนิสเตรียมยื่นขอย้ายสนามแข่งนัดชิงปากีสถานศึกเดวิสคัพ

ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เตรียมทำหนังสือยื่นเรื่องไปยัง สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เสนอให้ย้ายสนามแข่งขันในเกมเดวิสคัพรอบชิงชนะเลิศ ที่ไทยจะเจอกับทีมชาติปากีสถาน

หลังจากที่ทัพทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ 5-0 คู่ ในศึกเทนนิสเดวิสคัพ กรุ๊ป2 โซนเอเชีย โอเชียเนีย พร้อมตีตั๋วเข้าไปชิงแชมป์กรุ๊ปกับทีมชาติปากีสถาน ในวันที่ 15-17 กันยายนนี้ โดยทีมชนะเลิศของกลุ่มจะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้าต่อไป

ด้าน “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "การเดินทางไปเยือนปากีสถานนั้น อาจจะต้องเล่นคอร์ตหญ้าหรือคอร์ตดิน ดังนั้นจะต้องเตรียมความพร้อมให้มากกว่าเดิม อีกทั้งปากีสถานมีภูมิประเทศที่สูงส่งผลต่อระบบการหายใจ ทำให้อาจจะต้องไปฝึกซ้อมในพื้นที่สูงที่มีอากาศน้อยเพื่อปรับสภาพความคุ้นเคย" 

"อย่างไรก็ตามสมาคมได้เตรียมทำหนังสือส่งไปยังสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เสนอให้ย้ายไปแข่งขันที่สนามประเทศกลาง หรือขอให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพแทน การเจอกับปากีสถานนั้น ทีมไทยมีโอกาสค่อนข้างสูง ปากีสถานมีนักกีฬาเก่งๆ 1-2 คนเท่านั้น และก็ค่อนข้างมีอายุมากแล้ว ทำให้เชื่อว่านักหวดไทยทั้งประเภทเดี่ยวและคู่มีโอกาสเก็บแต้มเอาชนะได้ซึ่งคิดว่าครั้งนี้นับเป็นโอกาสที่ดีของทีมไทยที่จะคว้าแชมป์กลุ่ม 2 พร้อมกับเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้าได้” บิ๊กเอ๋ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แพ้6ชนะ2! โค้ชวังรับประจวบมีปัญหายามเล่นนอกบ้าน
รวมกีฬา
เงินรางวัลรวม5แสน! เปิดศึกเซ็นทรัลเทเบิลเทนนิสคัพ2...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น