ในที่สุด! การ์เซีย ซิว เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกในชีวิต

ภาพ : AP
ภาพ : AP

ในที่สุดก็ได้สักที! ''การ์เซีย'' ซิว เดอะ มาสเตอร์ส แชมป์เมเจอร์แรกในชีวิต ดวล ''โรส'' ถึง เพลย์ออฟ

 


เซอร์จิโอ การ์เซีย โปรวัย 37 ปีคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกของปีพร้อมกับกรีนแจ็คเก็ตมาครองได้สำเร็จ เมื่อ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ จัสติน โรส ต้องตัดสินกันด้วย เพลย์ออฟ และเป็นฝ่ายชนะครองแชมป์รายการระดับเมเจอร์สมัยแรก

ก้านเหล็กชาวสเปนยังตามหลังผู้นำ 2 สโตรก เมื่ออยู่ที่หลุม 11 แต่กลับมามีความมั่นใจอีกครั้งเมื่อสามารถเก็บอีเกิ้ลหลุม 15 ไล่ตีเสมอ โรส ได้สำเร็จ และกดดันจนทำให้อีกฝ่ายพลาดออกโบกี้ที่หลุม 17 และเก็บเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้ายไม่ได้ ต้องไปดวลเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 4 ซึ่งก็ไม่ยืดเยื้อแต่อย่างใด เมื่อ การ์เซีย เก็บเบอร์ดี้ แต่ โรส ตีออกโบกี้ 

เจ้าของฉายา "เอล นินโญ่" เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงเมื่อครั้งที่ยังอายุเพียง 19 ปี ในปี 1999 ไล่เบียดแย่งแชมป์ เมเจอร์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ กับ ไทเกอร์ วูดส์ แต่ต้องพลาดหวัง และเป็นรองแชมป์ในรายการนี้อีกครั้งเมื่อปี 2008 ส่วนใน ดิ โอเพ่น ก็เป็นรองแชมป์ 2 สมัยในปี 2007 และ 2014  

ขณะที่บรรดามือดังอย่าง รอรี่ แม็คอิลรอย มือ 2 ของโลก จบเป็นอันดับที่ 7 ร่วม สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ จอร์แดน สปีธ อดีตมือ 1 โลกและแชมป์เมื่อ 2 ปีก่อนตีเกิน 3 ในวันสุดท้าย จบที่ 1 อันเดอร์พาร์เท่านั้น และ แดนนี่ วิลเล็ตต์ แชมป์เก่า ไม่ผ่านการตัดตัว แต่ยังอยู่มอบเสื้อเขียวให้กับ การ์เซีย

ข่าวอื่นๆ ของ NeZUMI
พรีเมียร์ลีก
คล็อปป์ เชื่อ 'หงส์' จม 'เรือ' ประวัติศาสตร์โม้ได้...
พรีเมียร์ลีก
แพ้บ้างก็ดี! 'เป๊ป' หวังแข้ง 'เรือ' ได้เรียนรู้
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น