ขาดลอย! ไทยตบฟิลิปปินส์5-0คู่ ลิ่วชิงแชมป์กรุ๊ปศึกเดวิสคัพ

ทัพหวดลูกสักหลาดชายทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มยอมเยี่ยมในศึกเทนนิสเดวิสคัพ2017 ด้วยการเอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ขาดลอย 5-0 คู่ พร้อมกรุยทางเข้าชิงแชมป์กรุ๊ป2 โซนเอเชีย โอเชียเนีย

การแข่งขันเทนนิสเดวิสคัพ2017 ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่สนาม ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ตีจบ 3 วันเป็นที่เรียบร้อย(7-9 เม.ย. 60) ผลปรากฎว่าทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า เอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ 5-0 คู่ กรุยทางเข้าชิงแชมป์กรุ๊ป2 โซนเอเชีย โอเชียเนีย ได้สำเร็จ

โดยการแข่งขันในวันแรก(7 เม.ย. 60) ประเภทเดี่ยวสลับมือ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 1 ของไทย อันดับ702 ของโลก ประเดิมหวดเอาชนะ อัลเบอร์โต ลิม 3 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 7-6 (ไทเบรก7-2), 6-4 และ 6-3 ก่อนที่ "เมฆ" จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ที่ลงเล่นเป็นคู่ที่2 พลิกจากที่ตามหลัก 1 เซ็ต กลับมาแซงเอาชนะ เจสัน พาทรอมบอน 3-1 เซ็ต ด้วยสกอร์ 2-6, 7-6(ไทเบรก 7-4), 6-1 และ 6-1 ส่ให้ทำขึ้นนำ ฟิลิปปินส์ 2-0 คู่ ในการแข่งวันแรก

วันที่2(8 เม.ย. 60)เป็นการแข่งประเภทชายคู่ สนฉัตร รติวัฒน์ / สรรชัย รติวัฒน์ ยังทำผลงานยอดเยี่ยมหวดเอาชนะ เจสัน พาทรอมบอน / แพทริก จอห์น 3-0 เซ็ต ด้วยสกอร์ 6-1, 6-4 และ 6-2 ทำให้ไทยการันตีตั๋วเข้าไปชิงแชมป์กรุ๊ป2 โซนเอเชีย โอเชียเนีย กับทีมชาติปากีสถาน แน่นอนแล้วแม้จะเหลือการแข่งขันอีก 1 วัน 

สำหรับการชิงชัยในวันสุดท้าย(9 เม.ย. 60)เป็นประเภทเดี่ยวชนมือ คู่แรกทีมชาติฟิลิปปินส์ขอเปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยส่ง แพทริก จอห์น มาเล่นแทน เจสัน พาทรอมบอน ที่มีอาการบาดเจ็บหัวไหล่ มาเจอกับ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ผลปรากฎว่าตัวแทนจากไทยยังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง เอาชนะไป 2-0 เซ็ต สกอร์ 6-4, 6-1 ทำให้ไทยขึ้นนำเป็น 4-0 คู่ ก่อนจะถึงการแข่งขันคู่สุดท้าย

การชิงชัยในคู่สุดท้าย จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ยังรักษามาตรฐานได้เหนียวแน่นเอาชนะ อัลเบอร์โต ลิม 2-0 เซ็ต ด้วยสกอร์ 6-4, 6-2  ทำให้ทีมไทยชนะฟิลิปปินส์ขาดลอย 5-0 คู่ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของกลุ่มไปพบ ทีมชาติปากีสถาน วันที่ 15-17 กันยายนนี้ โดยทีมชนะเลิศของกลุ่มจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้าต่อไป

หลังจบเกม วิชยา กล่าวว่า "เกมนี้ถือว่าเล่นได้ดี เพราะไม่มีความกดดัน จนทำให้สามารถทำผลงานออกมาได้ดี ซึ่งจุดบกพร่องจากวันแรกเรื่องการเคลื่อนที่ก็ทำได้ดีขึ้น" 
ขณะที่ จิรัฏฐ์ กล่าวว่า "พอใจกับผลงานวันนี้ และเริ่มปรับแก้เรื่องการวิ่งตีลูกได้ดีขึ้น ซึ่งพอใจมากที่ช่วยเก็บแต้มเอาชนะฟิลิปินส์ขาดลอย 5-0 คู่"

ทางด้าน “โค้ชวิท” ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า "พอใจกับผลงาน และประทับใจน้องๆ นักกีฬาทั้ง 4 คนที่ช่วยกันทำผลงานได้ดีจนทำทีมคว้าชัยเหนือฟิลิปินส์ได้ถึง 5-0 คู่ ซึ่งต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่ร่วมกันสร้างความสำเร็จครั้งนี้ให้เกิดขึ้น"

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แพ้6ชนะ2! โค้ชวังรับประจวบมีปัญหายามเล่นนอกบ้าน
รวมกีฬา
เงินรางวัลรวม5แสน! เปิดศึกเซ็นทรัลเทเบิลเทนนิสคัพ2...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น