แพ้นัดเดียว!! ชัยนาท ปลดโค้ช ดัน ผอ.สโมสร นั่งแท่นชั่วคราว

ชัยนาท แต่งตั้ง เดนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฯ เป็นกุนซือชั่วคราว
ชัยนาท แต่งตั้ง เดนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฯ เป็นกุนซือชั่วคราว

ชัยนาท แต่งตั้ง เดนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฯ เป็นกุนซือชั่วคราว แทนที่ นพ.บียอร์น คลีม ประเดิมเกมแรกพบ กระบี่ เอฟซี ทันที

"นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ทำการแต่งตั้ง มร.เดนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฯ เป็นกุนซือชั่วคราว แทนที่ นพ.บียอร์น คลีม เพื่อปรับปรุงโครงสร้างรากฐานต่างๆของทีมให้มีความเป็นสากลและตรงกับปรัชญาของสโมสรก่อนที่จะหาโค้ชที่เหมาะสมเข้ามาดำเนินการตามโครงสร้างของทีมต่อในเลคที่ 2

โดย "เฮียรุท" คุณอนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานและผู้จัดการสโมสรฯ ได้ออกมากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า

"การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะผลการแข่งขันในแมตช์ที่ผ่านมา (แพ้ อ่างทอง 0-3) เราไม่ได้มองแค่การทำทีมในระยะสั้น สิ่งที่เราต้องการมากกว่าคือผลงานของทีมในระยะยาว ซึ่งการวางโครงสร้างและรากฐานที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเป็นไปตามปรัชญาของสโมสรคือ ต้องการวางรากฐานและระบบของทีมให้มีความแข็งแกร่งในอนาคตข้างหน้า "

" โดยมร.เดนนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฯ ได้รับมอบหมายจากบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ให้ดูแลโครงสร้างของสโมสรฯโดยยึดถือการวางโครงสร้างรากฐานทั้งหมดของทีมให้มีความเป็นสากลและตรงกับปรัชญาของสโมสร" ทั้งนี้ มร.เดนิส อะมาโต้ จะทำการคุมทีมเป็นแมตช์แรกในนัดที่ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ กระบี่ เอฟซี ในวันเสาร์นี้ (8 เม.ย.) "

โดยบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย เป็นบริษัทที่นำหลักสูตรจากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค เข้ามาให้ความรู้แก่ผู้ฝึกสอนทั้งในระดับโรงเรียน และ ระดับมืออาชีพ โดยใช้ชื่อหลักสูตรว่า "12Level Kurs" ซึ่งเป็นหลักสูตรการฝึกสอนจากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค   ที่ได้การยอมรับทั้งภาครัฐและเอกชนทั้ง กระทรวงมหาดไทย,กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันการพลศึกษา ในปัจจุบันยังดูแลโครงสร้างและรากฐานการพัฒนาทีม อาทิเช่น โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ทุกรุ่นอายุ รวมไปถึง BCC FC ที่อยู่ใน T4 และโรงเรียนสาธิตประสานมิตร

“อยากเรียนให้แฟนคลับนกใหญ่ทุกท่านทราบว่า การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เรายังคงมองไปที่ระบบของทีมในระยะยาว ตามปรัชญาของสโมสรที่ต้องการวางรากฐานและระบบของทีมให้มีความมั่นคงแข็งแกร่งเพื่ออนาคตข้างหน้า " "เฮียรุท" กล่าวปิดท้าย

ผลงานของ ชัยนาท ลงสนาม 9 นัด ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 1 มี 18 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง ตามหลัง ลำปาง เอฟซี จ่าฝูง 2 คะแนน 

ภาพ: CHAINAT Football Club

ข่าวอื่นๆ ของ R-know
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
น้าฉ่วยรับกูปรีมีโชคเจ๊าสาคร ทิ้งท้ายวิจารณ์เปาไปก...
ไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1)
ตาข่ายแทบขาด! อ่างทองเปิดบ้านเจ๊าระยองสุดมันส์ 4-4
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น