ญี่ปุ่น รับบริจาคโทรศัพท์เก่า ผลิตเหรียญ โอลิมปิก 2020

​สุดยอดไอเดีย ญี่ปุ่นประกาศรับบริจาคโทรศัพท์เก่าจากประชาชน ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมการเป็นเจ้าภาพ นำไปรีไซเคิ่ลสร้างเป็นเหรียญรางวัล

        ฝ่ายจัด โอลิมปิก 2020 "โตเกียว เกมส์" ที่ประเทศญี่ปุ่น ผุดไอเดียสุดแปลกใหม่ ด้วยการประกาศรับบริจาคขยะอิเล็คโทรนิคจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างบรรดาโทรศัพท์มือถือ และแท็บเลตที่ตกรุ่นไปแล้ว เพื่อนำมารีไซเคิ่ลคืนคุณค่าให้กับสิ่งของเหล่านั้นอีกครั้ง ด้วยการนำมาสร้างเป็นเหรียญรางวัลที่จะมอบให้กับนักกีฬาที่ชนะในการแข่งขัน

        ตามรายงานจาก สำนักข่าว เอพี ประจำประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า คณะกรรมการฝ่ายจัดที่ริเริ่มโครงการนี้ ตั้งเป้าที่จะรวบรวมขยะโลหะจำนวน 8 ตัน เพื่อนำมาสร้างเป็นโลหะบริสุทธิ์หนัก 2 ตัน เพื่อสร้างเป็นเหรียญ ทอง เงิน และทองแดง รวม 5,000 เหรียญ ที่จะใช้ใน "โตเกียว เกมส์" โดยนอกจากจะขอบริจาคจากประชาชนแล้ว จะมีการรวบรวมจากกองขยะเหลือใช้ที่เป็นหนึ่งในปัญหาของประเทศด้วย ซึ่งคาดว่าจะรวบรวมขยะได้สำเร็จในช่วงต้นปี 2019

        มัตสึดะ ทาเคชิ นักว่ายน้ำทีมชาติญี่ปุ่น เจ้าของ 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดงจาก โอลิมปิก 4 สมัย เข้าร่วมเปิดตัวในโครงการนี้ด้วย กล่าวว่า "นี่เป็นโครงการที่ดีมาก ที่เปลี่ยนเอาโทรศัพท์ที่ไม่ใช้แล้ว ให้กลายเป็นสมบัติล้ำค่าของนักกีฬา ผมยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในวันนี้ และทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับการเป็นเจ้าภาพนี้ได้"

ข่าวอื่นๆ ของ cannesta
พรีเมียร์ลีก
เอาไม๊? แฟน 'ผี' นอกร้องทีมดึง เดปาย กลับ
ฟุตบอลโลก
เปลี่ยนใจ! 'มันโช่' เผยเป็นเกียรติหากนั่งกุนซือ 'อ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น