ลุยซ์ โล่ง! ได้พักร่างช่วงเบรกทีมชาติ

ภาพ : AP
ภาพ : AP

''ดาวิด ลุยซ์'' โล่งสุด ได้พักร่างช่วงเบรกทีมชาติ ยอมรับแบกอาการเจ็บเข่าจริง พร้อมเปิดใจ ผิดหวังที่ ''ติเต้'' ไม่เรียกร่วมทัพ ''เซเลเซา''

 


ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังของ เชลซี จ่าฝูงศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่า มีอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่แบกรับมาตั้งแต่เดือนธ.ค. 2016 จริง แต่ก็จะอาศัยช่วงพักเบรกทีมชาติรักษาตัว และหวังว่าจะไม่ต้องผ่าตัดเมื่อจบฤดูกาล เพราะนั่นหมายถึงการฟื้นฟูสภาพร่างกายระยะยาว พร้อมทั้งยอมรับว่า เสียใจเล็กน้อยที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจาก ติเต้ กุนซือทีมชาติบราซิล ทั้งที่ทำผลงานในสโมสรได้อย่างโดดเด่น

แนวรับวัย 29 ปีกล่าวถึงอาการล่าสุดว่า "เบรกทีมชาติเป็นโอกาสดีที่ผมจะได้พักหัวเข่า มีแค่ผมเท่านั้นที่รู้สึกเจ็บปวด คนอื่นคงไม่รู้ ผมจะไม่ผ่าตัดในช่วงซัมเมอร์ แต่ก็ดีมากที่จะได้พัก ไม่ใช่แค่พักเข่า แต่พักร่างไปเลย และเรามีทีมแพทย์ที่ดีมากที่พร้อมจะดูแลเราทุกเกม ทุกคน พวกเขาช่วยเหลือผมได้ดีมาก"

ลุยซ์ ยังบอกถึงความรู้สึกที่ต้องหลุดโผจาก เวิลด์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ด้วยว่า "ผมผิดหวังที่ไม่ติดทีมชาติบราซิล แต่ผมเคารพการตัดสินใจ ผมได้ลงเล่นเป็นประจำ และพยายามที่จะกลับเข้าทีมให้ได้"

เซ็นเตอร์แบ็ค "สิงห์บลูส์" ยังตอบสั้นๆ เมื่อโดนยิงคำถามว่า ติเต้ อธิบายถึงสาเหตุที่ไม่ได้เรียกตัวหรือไม่ โดยกล่าวว่า "ไม่"

ทั้งนี้ บราซิล เป็นจ่าฝูงโซนคอนมีโบล มี 27 คะแนน และจะไปเยือนอุรุกวัย รองจ่าฝูงที่มี 23 คะแนนในวันที่ 23 มี.ค. นี้   

ข่าวอื่นๆ ของ NeZUMI
พรีเมียร์ลีก
คล็อปป์ เชื่อ 'หงส์' จม 'เรือ' ประวัติศาสตร์โม้ได้...
พรีเมียร์ลีก
แพ้บ้างก็ดี! 'เป๊ป' หวังแข้ง 'เรือ' ได้เรียนรู้
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น