แกรี่ ปิ๊งไอเดียห้ามไล่กุนซือกลางซีซั่น

ภาพ : AP
ภาพ : AP

ใครจะตาม? ''แกรี่'' แนะไอเดีย ห้ามไล่กุนซือช่วงกลางฤดูกาล คุมแล้วต้องยาวจนจบ เพราะเปลี่ยนแล้วไม่ใช่จะเวิร์คทุกครั้ง


 

 

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังประจำศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เสนอไอเดียห้ามไล่ผู้จัดการทีมออกตอนกลางฤดูกาล หลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วกับหลายสโมสร ทั้ง เลสเตอร์ แชมป์เก่าที่ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี่ หรือ ไอตอร์ การันก้า ที่โดน มิดเดิ้ลสโบรช์ ปลดฟ้าผ่าเป็นรายล่าสุด เพื่อเสถียรภาพของทีม แต่ก็คิดว่าคงมีคนไม่เห็นด้วยแน่

แบ็คขวายุค 90 ที่ผันตัวมาเป็นโค้ชแสดงความเห็นผ่าน สกาย สถานีชื่อดังในฐานะผู้เชี่ยวชาญเกมว่า "ผมสนับสนุนแนวคิดห้ามไล่ผู้จัดการทีมออกช่วงกลางฤดูกาล เมื่อตั้งทีมตอนต้นฤดูกาล คนนั้นต้องทำหน้าที่ไปตลอดซีซั่น ด้านความเป็นมืออาชีพคนวงการฟุตบอลน่าจะสนับสนุน แต่ผมไม่แน่ใจว่าเจ้าของทีมจะว่าอย่างไร ผู้เล่นก็ต้องรู้ว่านี่คือผู้จัดการทีมเราทั้งฤดู พวกเขาต้องอยู่ร่วมกันให้ได้"

"ทีมท้ายตารางเปลี่ยนโค้ช ผมก็คิดนะว่า ขอให้มันไม่เวิร์ค เพราะถ้ามันไปได้ จะทำให้คนอื่นมั่นใจว่า เปลี่ยนผู้จัดการทีมแล้วจะดี มันก็มีตัวอย่างที่เปลี่ยนแล้วไม่ดีเหมือนกัน ผมก็ไม่มั่นใจว่ามันต่างกัน แต่ก็ดูเหมือนพอไล่ผู้จัดการทีมออกแล้วจะทำให้ผู้เล่นตอบโต้ได้เร็วที่สุด เราก็เห็นกันอย่างที่ เลสเตอร์ แถมมันยังเหมือนกับที่ สวอนซี และ ฮัลล์ ด้วย" แกรี่ กล่าว  

ข่าวอื่นๆ ของ NeZUMI
พรีเมียร์ลีก
คล็อปป์ เชื่อ 'หงส์' จม 'เรือ' ประวัติศาสตร์โม้ได้...
พรีเมียร์ลีก
แพ้บ้างก็ดี! 'เป๊ป' หวังแข้ง 'เรือ' ได้เรียนรู้
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น