แต่งงานใหม่....แต่ทำไมไม่ค่อยสู้?

สวัสดีครับคุณหมอ ผมอายุ 45 ปี แต่งงาน 2 ครั้ง ภรรยาคนแรกมีลูกด้วยกัน 1 คน

เรียนคุณหมอนพพร

สวัสดีครับคุณหมอ ผมอายุ 45 ปี แต่งงาน 2 ครั้ง ภรรยาคนแรกมีลูกด้วยกัน 1 คน ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้วครับ ส่วนตัวเธอมาด่วนจากผมกับลูกไปได้ 10 กว่าปีแล้ว จนเมื่อปีที่แล้วผมได้แต่งงานใหม่กับภรรยาคนปัจจุบัน ตอนนี้เธออายุ 37 ปี เป็นหม้ายสามีเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุเหมือนกัน แต่ว่าเธอไม่เคยมีลูกครับ  ตอนนี้เราสามคนอยู่บ้านเดียวกันและก็ไม่มีปัญหาอะไร อาจเป็นเพราะเธอเป็นคนเรียบง่าย ใจเย็น อีกอย่างลูกชายผมก็โตเป็นหนุ่มแล้วด้วย  แต่ว่าตอนนี้ผมมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศ ที่อยากจะเรียนถามคุณหมอดังนี้ครับ

 

1. ผมมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งตัว หรือถ้าแข็งตัวก็ไม่เต็มที่   แต่ก่อนไม่เคยเป็นเลยครับ   เพิ่งจะมาเป็นเมื่อ 5-6  เดือนที่ผ่านมานี้เองครับ   ไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร เพราะตัวผมเองไม่ดื่มเหล้า เบียร์ บุหรี่ก็ไม่แตะเลยครับ  ตอนแรกผมคิดว่าจะเป็นเพราะความเครียดแต่พอนึกดูแล้วก็ไม่พบว่ามีเรื่องอะไรให้ต้องเครียดเลย ลองพยายามทำจิตใจให้สบายๆไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย ผ่านมาสักระยะหนึ่งอวัยวะเพศของผมก็ยังเป็นเหมือนเดิมคือไม่ค่อยแข็งตัวเลย

 

อีกอย่างหนึ่งผมพยายามออกกำลังกายแล้วนะครับ  แต่ว่าก็ไม่ดีขึ้นเลย ผมจึงต้องมาขอคำปรึกษาจากคุณหมอ  ผมควรทำอย่างไรดีครับ  มีข้อสงสัยอีกประการหนึ่งครับคือเมื่อตอนแต่งงานครั้งที่ 2 ใหม่ๆ น้ำอสุจิก็ยังข้นดีอยู่ แต่มาสักระยะเกือบ ปีที่ผ่านมา น้ำอสุจิของผมออกจะใสๆ และออกน้อยมาก  บางครั้งก็แทบจะไม่มีเลยครับคุณหมอ โดยเฉพาะถ้าวันไหนผมมีกิจกรรมหลายครั้งจะไม่มีน้ำอสุจิออกมาเลย   เป็นเพราะอะไรครับ

 

2. เมื่อประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ผมมีอาการผิดปกติที่ลูกอัณฑะทั้งสองข้างครับจะมีอาการเจ็บบ่อยๆ แต่ไม่มีอาการบวม  ผมได้ไปซื้อยาแก้อักเสบมากินแต่ก็ไม่หาย   ไม่ทราบว่าเป็นอะไร  คุณหมอช่วยผมด้วยนะครับตอนนี้ผมเครียดมากเลยครับ

 

สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบคุณคุณหมอเป็นการล่วงหน้ามา โอกาสนี้ด้วยครับ 

ขอบคุณครับ

พิชิต

                   

ตอบ คุณพิชิต                                                                                                                                          

คุณมีปัญหาเรื่องอวัยวะแข็งตัวไม่เต็มที่ และหลั่งน้ำอสุจิออกมาได้น้อย    ผมขอตอบปัญหาของคุณดังนี้ครับ

 

1. ปัญหาเรื่องการแข็งตัวเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งทางร่างกาย, จิตใจ,สภาพแวดล้อม, ความเครียด และอายุที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยหนึ่งเช่นกัน   ถ้าคุณมีปัญหาบ่อยครั้ง หรือเป็นมากจนไม่สามารถร่วมเพศได้  คุณควรปรึกษาแพทย์ตรวจหาสาเหตุที่ทำให้เป็น   สำหรับโรคทางกายที่มีผลเกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศ  เช่น โรคความดันโลหิตสูง, เบาหวาน, โรคไขมันในเลือดสูง, ความผิดปกติของระบบประสาทหรือหลอดเลือด, ยาที่ใช้อยู่ เป็นต้น

 

การรักษาหากไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน นอกจากการฝึกปฏิบัติทางเพศแล้ว ปัจจุบันมียารักษาปัญหาการแข็งตัวหลายชนิด ทั้งยารับประทาน, ยาฉีดบริเวณอวัยวะเพศ   ยังมีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยได้บ้าง ลองปรึกษาขอคำแนะนำจากแพทย์ดูครับ  ส่วนการที่คุณออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีมากครับ  ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยเกี่ยวกับปัญหาการแข็งตัวของคุณโดยตรงแต่ก็เป็นประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของตัวคุณเอง  ไม่มีผลเสียอะไร  

 

สำหรับปัญหาเรื่องการหลั่งน้ำอสุจิน้อย  อาจเกิดจากคุณหลั่งบ่อยเกินไป การหลั่งในครั้งหลังๆ ก็ย่อมน้อยเป็นธรรมดา โดยทั่วไปปริมาณน้ำอสุจิแต่ละครั้งที่ออกมาจะประมาณ 2-5 มิลลิลิตร ถ้าน้อยกว่า 2 มิลลิลิตร ทั้งๆ ที่งดหลั่งมาไม่น้อยกว่า 2 วัน อาจต้องพบแพทย์ตรวจความผิดปกติของทางเดินน้ำอสุจิครับ  เช่น เคยมีการติดเชื้อหนองในมาก่อนทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อภายใน และเกิดการอุดตันของท่อทางเดินน้ำกามต่างๆ เป็นต้น

 

2. ผมขอแนะนำให้คุณควรไปพบศัลยแพทย์โรคทางเดินปัสสาวะโดยตรง ตรวจให้ละเอียดว่ามีการอักเสบของอัณฑะหรือถุงอัณฑะหรือไม่ และคุณไม่ควรซื้อยามากินเองครับ  แต่โดยปกติการอักเสบของอัณฑะก็ต้องใช้ระยะเวลารักษานานพอสมควรถึงจะหายครับ  ใจร้อนไม่ได้   ปัญหาของคุณถ้าได้รับการตรวจและรักษาที่ถูกต้องก็จะดีขึ้น อย่ามัวกังวลจนเครียดเลยครับ เพราะความเครียดจะทำลายสุขภาพร่างกายและสุขภาพทางเพศของคุณครับ

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ชาย ผลิตโดย หมอนพพร ผู้เชี่ยวชาญด้านสมรรถภาพทางเพศมานานกว่า 30 ปี มีส่วนประกอบจาก ถั่งเช่า โสม หอยนางรม เเละอื่นๆรวมกว่า 10 ชนิด

#โปรโมชั่นราคาพิเศษ 

ปกติกล่องละ 790 บาท 

พิเศษ!!!  ซื้อ 2 กล่อง ฟรี 1 กล่อง

ปกติ 2,370 บาท เหลือเพียง 1,580 บาท เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์2BG (ทูบีจี)เเละรับบทความสุขภาพ คลิก : http://line.me/ti/p/%402bgformen

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเเละสั่งซื้อได้ที่
099-492-1777

ข่าวอื่นๆ ของ vittawat1688
ข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อนบ้าน
5 เทคนิค “ออรัลเซ็กส์” ให้เธอฟินจนต้อง...
ข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อนบ้าน
อยากลองออรัลเซ็กส์ แต่ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น