ช้าง จับมือ ทอ. เปิดแคมป์สอนกอล์ฟเยาวชน 30 วันเต็ม

ช้าง ร่วมกับ ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ เปิดแคมป์อบรมกอล์ฟให้กับเยาวชนเป็นเวลา30วันเต็ม โดยโปรกอล์ฟมืออาชีพ พร้อมคัดสุดยอดนักกอล์ฟชาย-หญิง เข้าติวเข้มกับโค้ชระดับโลก ภายใต้โครงการ CHANG PGA Junior Golf Camp 2017

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(16 มี.ค. 60) ณ หอประชุมกานตรัตน์ ดองทัพอากาศ ดอนเมือง ได้จัดพิธีเปิดแคมป์ฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชน ภายฤดูร้อน เป็นระยะเวลา 30 วัน(16 มี.ค. - 24 เม.ย. 60) ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง ช้าง และ ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่9 โดยครั้งนี้จะเฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟเยาชนชายและหญิงฝั่งละ 1 คน เข้าติวเข้มกับโค้ชระดับโลก ภายใต้โครงการ CHANG PGA Junior Golf Camp 2017 

ภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก พล.อ.ท. วสันต์ อยู่ประเสริฐ ปธ.อนุกรรมการศูนย์ฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนกองทัพอากาศ พล.อ.ท. เชิดพงศ์ เอี่ยมสมุทร ปธ.อนุกรรมการศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ และ คุณสุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอกบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) รวมถึงผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเข้าร่วมโครงการ เดินทางมาร่วมงานเปิดแคมป์ฝึกอบรม

โดยทางด้าน พล.อ.ท. เชิดพงศ์ เอี่ยมสมุทร ปธ.อนุกรรมการศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ ในฐานะประธานในพิธี กล่าวว่า "โครงการอบรมกอล์ฟของเรามีการจัดขึ้นมาต่อเนื่องทุกปี เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้เยาวชนอายุระหว่าง 8-18 ปี มีโอกาสได้เรียนรู้และปูพื้นฐานทักษะด้านกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้อง โดยมีทีมงานผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ซึ่งจะทำให้ลูกหลานของเราได้มีโอกาสพัฒนาไปสู่ในระดับที่สูงขึ้น"

"ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟเข้าร่วมโครงการมาแล้วกว่า 3,000 คน แน่นอนว่าในปีนี้ทางทีมผู้ฝึกสอนจะเพิ่มความเข้มข้น โดยจะแบ่งการสอนตามระดับฝีมือและรุ่นอายุ ซึ่งเราจะคัดนักกอล์ฟชาย 1 คน หญิง 1 คน เข้าติวเข้มกับโค้ชระดับโลก ภายใต้โครงการ CHANG PGA Junior Golf Camp 2017 ต่อไป"

ทางด้าน สุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอกบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการ เผยว่า "ช้าง ได้สนับสนุนโครงการนี้มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่9 เราหวังที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนให้ก้าวไปสู่ระดับมืออาชีพ"

"ที่ผ่านมาก็มีหลายคนที่ผ่านโครงการและเติบโตไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพ อย่างเช่น โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพย์พงษ์ ที่เข้าไปแข้งระดับเอเชี่ยนทัวร์ รวมถึง เต๋อ พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และ แพท ธัญรดา ปิดดอน ก็เป็นหนึ่่งในนักกอล์ฟที่ผ่านโครงการและประสบความสำเร็จในระดับสมัครเล่น"

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แพ้6ชนะ2! โค้ชวังรับประจวบมีปัญหายามเล่นนอกบ้าน
รวมกีฬา
เงินรางวัลรวม5แสน! เปิดศึกเซ็นทรัลเทเบิลเทนนิสคัพ2...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น