ยังไม่ฟิต! โค้ชเซี่ยหวั่นอาการเจ็บเมย์กำเริบ ขอโฟกัสทีละก้าว

เซี่ย ฉื่อ หัว ผู้ฝึกสอนแบดมินตันสโมสรบ้านทองหยอด ยอบรับตนยังเป็นห่วงสภาพร่างกายของ รัชนก อินทนนท์ ที่ยังไม่เต็มร้อยหลังหายเจ็บกลับมา ชี้จากนี้ต้องโฟกัสทีละรายการ เริ่มจากศึกโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดียโอเพ่น 2017

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เพิ่งจะไปคว้ารองแชมป์โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 มาหมาดๆหลังหายเจ็บกลับมา โดยเจ้าตัวมีโปรแกรมสำคัญต่อจากนี้คือการป้องกันแชมป์ 3 รายการ ที่ประเทศอินเดีย, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ ที่เธอเคยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แบบติดต่อกันเมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะผงาดขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลก ณ เวลานั้น

โดยทางด้าน เซี่ย ฉื่อ หัว ผู้ฝึกสอนแบดมินตันสโมสรบ้านทองหยอด เผยว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายของเมย์ยังไม่เต็มร้อย หลังจากหายเจ็บกลับมา เป้าหมายสำคัญของเราเวลานี้คือทำให้ร่างกายของเขากลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง ซึ่งจากนี้เรามีโปรแกรม 3 รายการสำคัญในรอบ 3 สัปดาห์ ถือเป็นงานที่หนัก"

"เราต้องโฟกัสไปทีละรายการ เพื่อดูสภาพร่างกายของเขาไปพร้อมๆกัน เริ่มจากการแข่งที่อินเดียก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยมาว่ากันถึงโปรแกรมที่มาเลเซีย และสิงคโปร์ แม้เราจะเป็นแชมป์เก่าทั้ง 3 รายการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือร่างกายของเธอต้องฟื้นฟูให้กลับมาเต็มร้อยเหมือนเดิมอีกครั้ง ก่อนจะมองถึงการป้องกันแชมป์"

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปในศึกโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดียโอเพ่น 2017 วันที่ 28 มี.ค. - 2 เม.ย. ที่ประเทศอินเดีย โดยโปรแกรมรอบแรกมีคิวพบกับ เกา ฟังเจี๋ย มืออันดับ 90 ของโลกจากจีน

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แฮตทริกตั้งแต่ครึ่งแรก! เทโรเปิดบ้านถล่มราชนาวี6-3
ทีมชาติไทย
แอบเชียร์ไทยอยู่นะจ๊ะ! BNK48ส่งเมมเบอร์รุ่น2กดดันจ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น