น้องเมย์กลับถึงไทย เร่งฟิตร่างกายทวงมือ1ของโลก

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเดินทางกลับถึงแผ่นดินสยาม หลังคว้ารองแชมป์ออลอิงแลนด์ ตั้งเป้าเตรียมฟิตร่างกายเพื่อทวงบัลลังก์มือ1ของโลก

น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เจ้าของรองแชมป์โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 และ เซี่ย ฮื่อ หัว ผู้ฝึกสอนชาวจีนพร้อมทีมงานเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(14 มี.ค. 60) โดยทางสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยส่งตัวแทนมามอบช่อดอกไม้เป็นการต้อนรับ

น้องเมย์ ให้สัมภาษณ์ว่า "เสียดายที่ไปไม่ถึงตำแหน่งแชมป์ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในรอบชิงคู่แข่งเขาทำได้ดีกว่า ส่วนตัวเองยังมีอาการตื่นเต้นอยู่บ้าง เพราะล้างสนามไปนานจากปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้ยังไม่นิ่งพอ"

"เรื่องอาการบาดเจ็บที่เข่าตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้ว ขอบคุณแฟนแบดมินตันชาวไทยทุกคนที่คอยส่งกำลังใจเชียร์ จากนี้ยังมีรายการใหญ่อีก 3 รายการ ที่ประเทศอินเดีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ตั้งใจจะเข้ารอบให้ลึกที่สุด หากเป็นไปได้ก็หวังถึงแชมป์ เพื่อกลับไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง"

ขณะที่ เซี่ย ฉื่อ หัว ผู้ฝึกสอนชาวจีน เผยว่า "เป็นผลงานที่เกินเป้าหมาย หลังจากที่เมย์หายเจ็บกลับมา ตอนนี้สภาพร่างกายเขายังไม่เต็มร้อย แต่การตีก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง จากนี้ก็คงต้องให้เวลาในการฟิตร่างกายให้สมบูรณ์เต็มที่ ก่อนจะถึง 3 รายการใหญ่ที่รอยู่ ซึ่งเราเองต้องโฟกัสไปทีละรายการ มองไปทีละสเต็ป เริ่มจากการแข่งขันที่ประเทศอินเดียเป็นอันดับแรก"


กองทัพนักข่าวมารอรับ น้องเมย์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ


น้องเมย์ กับ คุณพ่อ ที่มารอรับลูกสาวคนเก่งถึงสนามบิน


น้องเมย์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว


น้องเมย์ สู้ตายค่ะ!

 

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
แบดมินตัน
เปิดสถิติ น้องเมย์ VS ไถ้ ซื่อหยิง ก่อนตัดเชือกค่ำ...
รวมกีฬา
ร่วง15อันดับ! โปรเม หล่นที่17 ศึกกอล์ฟไต้หวัน
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น