น้องเมย์กลับถึงไทย เร่งฟิตร่างกายทวงมือ1ของโลก

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเดินทางกลับถึงแผ่นดินสยาม หลังคว้ารองแชมป์ออลอิงแลนด์ ตั้งเป้าเตรียมฟิตร่างกายเพื่อทวงบัลลังก์มือ1ของโลก

น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เจ้าของรองแชมป์โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 และ เซี่ย ฮื่อ หัว ผู้ฝึกสอนชาวจีนพร้อมทีมงานเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(14 มี.ค. 60) โดยทางสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยส่งตัวแทนมามอบช่อดอกไม้เป็นการต้อนรับ

น้องเมย์ ให้สัมภาษณ์ว่า "เสียดายที่ไปไม่ถึงตำแหน่งแชมป์ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในรอบชิงคู่แข่งเขาทำได้ดีกว่า ส่วนตัวเองยังมีอาการตื่นเต้นอยู่บ้าง เพราะล้างสนามไปนานจากปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้ยังไม่นิ่งพอ"

"เรื่องอาการบาดเจ็บที่เข่าตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้ว ขอบคุณแฟนแบดมินตันชาวไทยทุกคนที่คอยส่งกำลังใจเชียร์ จากนี้ยังมีรายการใหญ่อีก 3 รายการ ที่ประเทศอินเดีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ตั้งใจจะเข้ารอบให้ลึกที่สุด หากเป็นไปได้ก็หวังถึงแชมป์ เพื่อกลับไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง"

ขณะที่ เซี่ย ฉื่อ หัว ผู้ฝึกสอนชาวจีน เผยว่า "เป็นผลงานที่เกินเป้าหมาย หลังจากที่เมย์หายเจ็บกลับมา ตอนนี้สภาพร่างกายเขายังไม่เต็มร้อย แต่การตีก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง จากนี้ก็คงต้องให้เวลาในการฟิตร่างกายให้สมบูรณ์เต็มที่ ก่อนจะถึง 3 รายการใหญ่ที่รอยู่ ซึ่งเราเองต้องโฟกัสไปทีละรายการ มองไปทีละสเต็ป เริ่มจากการแข่งขันที่ประเทศอินเดียเป็นอันดับแรก"


กองทัพนักข่าวมารอรับ น้องเมย์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ


น้องเมย์ กับ คุณพ่อ ที่มารอรับลูกสาวคนเก่งถึงสนามบิน


น้องเมย์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว


น้องเมย์ สู้ตายค่ะ!

 

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
แฮตทริกตั้งแต่ครึ่งแรก! เทโรเปิดบ้านถล่มราชนาวี6-3
ทีมชาติไทย
แอบเชียร์ไทยอยู่นะจ๊ะ! BNK48ส่งเมมเบอร์รุ่น2กดดันจ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น