เพื่อทีมชาติ!!โค้ชเฮงร่วมประชุมการพัฒนาเทคนิคของAFC

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคของสมาคมฟุตบอลฯ เข้าร่วมประชุมการพัฒนาเทคนิคของเอเอฟซี เพื่อนำความรู้มาช่วยพัฒนาทีมชาติไทย

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่ง "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค และ สาวิน จรัสเพชรานันท์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิค เข้าร่วมการประชุมการพัฒนาเทคนิคของฟุตบอลเอเชียในอนาคต ที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2560 โดยมีประเทศสมาชิกเข้าร่วมทั้งหมด 45 ประเทศ

แอนดี้ ร็อกซ์เบิร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเอเอฟซี กล่าวว่า "การพัฒนาเทคนิค ถือเป็นเสาหลักที่สำคัญของเรา ที่จะทำให้ประเทศสมาชิกประสบความสำเร็จในทุกระดับ และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการพัฒนาด้านเทคนิค การประชุมครั้งนี้เปิดโอกาสให้ฝ่ายเทคนิคจากทั่วทั้งทวีปเอเชีย มาร่วมวางแผนกัน เพื่อร่วมมือกัน ในแง่มุมที่แตกต่างกัน"

ด้าน "โค้ชเฮง" ก็เชื่อว่าการประชุมครั้งนี้จะได้ความรู้มาช่วยพัฒนาฟุตบอลไทยและทีมชาติไทยได้ในอนาคต

สำหรับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย มีการวางแผนต่อเนื่องในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับการอบรมโค้ชใหม่ๆ, ระบบเยาวชน, รากหญ้า เพื่อให้ทุกประเทศเข้าใจถึงโครงสร้างทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งใหม่และจะแจ้งให้ประเทศสมาชิกทราบในการประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ยังรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลหญิงในภูมิภาคเอเชีย ที่จะยกระดับขึ้น โดยจะได้ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการพัฒนาฟุตบอลในภาคพื้นยุโรป
 

 

ข่าวอื่นๆ ของ nutnaldo
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ฉลามชลระเบิดศึก ช้างชวนชล ช่วยน้อง!!
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ช็อคแล้วช็อคอีก!!บุรีรัมย์แถลงโละ ประวีณวัชค์ เหตุ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น