สมยศ ควง ซิโก้ เผยสัญญาใหม่เซ็นกันสัปดาห์หน้าแย้มปีต่อปี

สมยศ ควง ซิโก้ เผยสัญญาใหม่เซ็นกันสัปดาห์หน้าแย้มปีต่อปี
สมยศ ควง ซิโก้ เผยสัญญาใหม่เซ็นกันสัปดาห์หน้าแย้มปีต่อปี

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ควงคู่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ตอบคำถามเรื่องสัญญาใหม่ เตรียมเซ็นกันสัปดาห์หน้า แย้มอาจเซ็นกันปีต่อปี เพื่อประเมินผลงาน

ความคืบหน้าเรื่องสัญญาฉบับใหม่ระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ภายหลังทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานสยามกีฬาอวอร์ดส์ ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จึงได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องสัญญาฉบับใหม่พร้อมๆ กันเป็นครั้งแรก

"บิ๊กอ๊อด" ให้สัมภาษณ์ว่า "จริงๆ เรื่องสัญญาไม่มีอะไรเลย ตอนนี้ทางสมาคมฯ ได้ร่างสัญญาให้ ซิโก้ ได้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว ว่าจะแก้ไขหรือเพิ่มเติมอะไรก็มาคุยกัน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบากหรือมีปัญหาอะไร ที่เพิ่มเติมก็คือเรื่องไปเปิดคลีนิคสอนฟุตบอลให้เด็กๆ น้องๆ เยาวชนตามต่างจังหวัด เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ผมอยากได้ตรงนั้น เดือนละครั้งสองครั้งแล้วแต่ความเหมาะสมและสะดวก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียสอะไร ส่วนจะเซ็นเมื่อไหร่ก็รอซิโก้ ตอบกลับเรื่องสัญญา"

ขณะที่ทางด้านกุนซือทีมชาติไทย ก้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เช่นกันว่า "เรื่องรายละเอียดของสัญญาก็ไม่มีอะไรมากนะครับ ตอนนี้ให้ฝ่ายกฎหมายดูเรื่องเงื่อนไขต่างๆ เรื่องงานทีมงานผมเต็มที่อยู่แล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เรื่องที่ท่านนายกขอมาเรื่องไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ นั้น ผมยังมีความคิดอยุ่เลยว่าควรจะเอานักเตะทีมชาติไทยไปด้วยตามภาคต่างๆ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ตนนั้นทำเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องรายละเอียกสัญญาไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ก็ไม่น่าเกินอาทิตย์หน้าผมจะไปหานายกเรื่องทำสัญญาใหม่แน่นอน"

นอกจากนี้ ซิโก้ ยังได้พูดถึงเรื่องระยะเวลาของสัญญาใหม่ด้วยว่า "เรื่องว่าจะเซ็นกี่ปีนั้นก็คงขึ้นอยู่กับผลงาน แม้จะเซ็นกัน 3 ปี 5 ปี ถ้าผลงานไม่ดีก็คงอยู่ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่คุยกับท่านนายกไว้ แต่ถ้าจะต่อหนึ่งปีก็ไม่มีปัญหา ถ้าทำสัญญาระยะสั้นเราก็สามารถที่จะประเมินผลงานกันได้ทุกปี แต่ถ้าต่อยาวมันก็ต้องขึ้นอยู่กับผลงานเหมือนกัน"

ทั้งนี้ ท่านยนายกได้เสริมเรื่องจำนวนปีด้วยว่า "เรื่องจำนวนปีผมก็ได้คุยกับ ซิโก้ ตั้งแต่ปีแรกแล้วว่า เรื่องจำนวนปีมันไม่ใช่เรื่องสำคัญ ถ้าจะเลิกสัญญามันก็หาเรื่องเลิกได้ แต่ถ้าเราพอใจจะให้ทำต่อมันก็ต่อสัญญากันต่อไปได้ ดังนั้นเรื่องจำนวนปีไม่อยากจะให้มาซีเรียสกัน "ถ้าซิโก้ ทำดี สมยศ กล้าเปลี่ยนเหรอ" ผมขอพูดตรงๆ ถ้าผลงานดีผมไม่กล้าเปลี่ยนหรอกครับ จริงๆ แล้วเราคุยเรื่องนี้กันตลอดเวลา ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ"

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
โตโยต้าลีกคัพ
กิเลนVSกว่างโซ้ง พร้อมเต็มสูบนัดชิงลีก คัพ พุธนี้
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
มีสัญญา2ปี!! กามา เผยผลนัดชิงบอลถ้วยไม่เกี่ยวอนาคต...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น