มาเกเลเล่ รับงานผช.โค้ช 'หงส์ขาว'

''หงส์ขาว'' ดิ้นรนหนีตกชั้นสุดกำลัง ประกาศแต่งตั้ง มาเกเลเล่ เข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ช เป็นโอกาสกลับมาร่วมงานกับ คลีเมนท์ อีกคำรบ หลังเคยร่วมงานกันมาแล้วทั้งที่ เชลซี และ ''เปแอสเช''

สวอนซี ซิตี้ ทีมลุ้นหนีตกชั้นของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง โคล้ด มาเกเลเล่ อดีตผู้ช่วยโค้ช ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมใหญ่ลีก เอิง ฝรั่งเศส เข้ารับงานผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยเซ็นสัญญาเป็นมือขวาของ พอล คลีเมนท์ กุนซือของทีมถึงสิ้นฤดูกาลที่จะถึงนี้

แถลงการณ์ของทัพ "หงส์ขาว" เกี่ยวกับการแต่งตั้ง มาเกเลเล่ เข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชเผยว่า "สวอนซี ซิตี้ มีความยินดีที่จะขอยืนยันว่า โคล้ด มาเกเลเล่ อดีตกองกลางทีมชาติ ฝรั่งเศส จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมโค้ชของเรา โค้ชวัย 43 ปีรายนี้เซ็นสัญญากับทีมจนถึงสิ้นฤดูกาลที่จะถึงนี้ และเป็นการกลับมาร่วมงานกับ พอล คลีเมนท์ อีกครั้ง หลังทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วทั้งที่ เชลซี และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง"

ทั้งนี้ มาเกเลเล่ เคยมีประสบการณ์ทำงานเป็นสต๊าฟโค้ชกับ "เปแอสเช" ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมระหว่างปี 2011-2013 และเคยเป็นกุนซือคุมทีม บาสเตีย เมื่อปี 2014 แต่สุดท้ายถูกปลดเพราะผลงานไม่ดีเท่าใดนัก หลังคุมทีมลงเล่นทุกรายการ 13 เกม ชนะ 3 เสมอ 4 และแพ้ไปถึง 6 เกม คิดเป็นโอกาสการคุมทีมชนะเพียง 23.08 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

ข่าวอื่นๆ ของ อธิคม ภูเก้าล้วน
แชมเปี้ยนส์ ลีก
''เรามาถึงเป้าหมายแรกของเรา นั่นคือการเข้ารอบ'': ค...
แชมเปี้ยนส์ ลีก
''ยูฟ่า'' สอบกรณี การ์บาฆาล ตั้งใจล้างใบเหลือง
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น