โค้ชตี๋ เตรียมดันเด็กปี1บู๊เลกสอง รับได้หากหนุ่มเกษตรตกชั้น

กุนซือหนุ่มเกษตรศาสตร์ระบุตนเองเข้าใจสถานการณ์ทีมเผยรับได้หากทีมต้องร่วงตกชั้น ย้ำชัดเป้าหมายต้องการเปิดโอกาสน้องๆพัฒนาความสามารถ เตรียมดันดาวรุ่งปีหนึ่งลงบู๊เลกสอง

"โค้ชตี๋" เจริญ จันทร์เจริญใจ ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชาย เกษตรศาสตร์ วีซี ชมลูกทีมพัฒนาขีดความสามารถได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ ยันรับได้หากทีมต้องร่วงตกชั้นในปีนี้ เตรียมผลักดันเด็กดาวรุ่งก้าวขึ้นมาสัมผัสไทยแลนด์ลีกในเลกสอง

ทีมตบหนุ่มเกษตรศาสตร์ มีผลงานชนะ 1 นัด แพ้ ุ6 นัด มีอยู่ 3 คะแนน รั้งอันดับ 7 ของตาราง หลังผ่านการแข่งขันเลกแรก ถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นหากผลงานยังไม่ดีขึ้นในเลกสอง

"ภาพรวมในเลกแรกตั้งแต่เปิดฤดูกาลก็ถือว่าเราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ" โค้ชตี๋ เริ่มกล่าว

"เราไม่ได้มีความกดดันเกี่ยวกับเรื่องตารางคะแนนหรือเรื่องผลการแข่งขัน เรามุ่งเน้นไปที่การพัฒนามากกว่า ให้น้องๆเล่นอย่างเต็มที่ สนุกกับทุกๆเกมที่ลงสนาม"

"ส่วนเลกสองจะเอาเด็กปีหนึ่งของเกษตรฯขึ้นมาเสริมสองคน เป็นเด็กปี1คนนึง และ ก็เด็ก ม.6 ที่จะเข้าปี1 อีกคน อาจต้องตัดชื่อคนที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นออกไป"

"เราอยากชนะอีกสักสองแมตช์ในเลกสอง ถือว่าเป็นกำไรที่เราทำได้ เพราะคิดว่าเราอาจจะต้องตกชั้น เนื่องจากผู้เล่นเรามีขีดจำกัด ซึ่งตรงนี้เราพร้อมเผชิญอยู่แล้ว"

"เด็กชุดนี้ 95 เปอร์เซ็น เป็นชุดกีฬามหาลัยที่จะแข่งเดือนกุมภาพันธ์ ก็อยากลองว่าเวลาเล่นกับพวกลีกใหญ่จะเล่นได้ไหม ซึ่งตัวผมเองประเมินว่าเด็กๆผ่านทุกคน"

"ต่อไปถ้ามีแมตช์แข่งของสมาคม ถ้าเด็กไม่ติดการเรียนหรือติดสอบ เราก็จะพยายามส่งทีมเข้าแข่งขัน เพื่อให้เด็กได้สัมผัสเกมมากยิ่งขึ้น" กุนซือทีมหนุ่มเกษตรฯ กล่าว

ข่าวอื่นๆ ของ Mr.sambuk
รวมวอลเลย์บอล
นุศรา เสียดายปิดสองเซตแรกไม่ได้ก่อนพ่ายจีนศึกเนชั่...
รวมวอลเลย์บอล
โค้ชด่วน รับพลาดเองสองเซตแรกจุดเปลี่ยนทำพ่ายจีน
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น