ประกาศ ทางเว็บไซต์จะมีการปิดปรับปรุงในวันที่ 28 เม.ย. 2560 ตั้งแต่ 0.00 (เที่ยงคืน) เป็นต้นไป และจะกลับมาให้บริการในเวลา 6.00 น. ขออภัยในความสะดวก

ชัยนาท,อาร์มี่ ขอเลื่อนจัดโปรแกรมไทยลีก,นายกบอกรอสภาตัดสิน

ชัยนาท,อาร์มี่ ขอเลื่อนจัดโปรแกรมไทยลีก,นายกบอกรอสภาตัดสิน
ชัยนาท,อาร์มี่ ขอเลื่อนจัดโปรแกรมไทยลีก,นายกบอกรอสภาตัดสิน

ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อขอเลื่อน และชะลอการจัดโปรแกรมไทยลีก ที่จะมีขึ้น 12 ม.ค.นี้ออกไป หลังยังไม่รู้ว่าจะเล่นลีกไหน ด้านนายกเผยรอมติที่ประชุมสภากรรมการว่าจะออกมาแบบไหน ตอนนี้ยืนยันไม่เลื่อนจับสลากโปรแกรม

ยังคงเป็นหนังชีวิตที่ต้องตามกันต่อสำหรับประเด็นปัญหาของทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ลงเล่นในลีกไหน ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา (11 ม.ค.) ตัวแทนทั้งสองสโมสรนำโดย นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท และ พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ตัวแทนสโมสรอาร์มี่ เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สโมสรตำรวจ ก่อนการประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อขอให้เลื่อนหรือชะลอการจับสลากโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทย ฤดูกาล 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ออกไปก่อน เนื่องจากทั้งสองสโมสรยังไม่ยอมรับที่จะต้องลงไปเล่นในไทยลีก 2

โดยนายอนุรุทธิ์ นาคาศัย ตัวแทนชัยนาท เผยว่า "วันนี้เราคือชัยนาท และอาร์มี่ เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อขอเลื่อนหรือชะลอการจับสลากโปรแกรมฟุตบอลไทยในฤดูกาลนี้ออกไปก่อน เนื่องจากตอนนี้ทั้งเราและอาร์มี่ ได้ยื่นอุทธรณ์ไปกับคณะกรรมการของ กกท.ซึ่งอยู่ในระหว่างไกล่เกลี่ย และยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมา ทำให้ยังไม่มีความชัดเจนว่าเราจะเล่นลีกไหน จึงอยากให้เลื่อนการจับสลากออกไปก่อน"

แต่หากที่ประชุมสภากรรมการวันนี้ออกมาให้เราตกชั้น เราก็คงจะต้องไปหารือกับทางผู้ใหญ่ กับบอร์ดบริหารก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ตอนนี้ขอให้มีมติในที่ประชุมออกมาก่อนแล้วค่อยว่ากัน ซึ่งถ้าสุดท้ายการยื่นหนังสือครั้งนี้ไม่เป็นผล เราก็คงต้องดูว่าจะไปพึ่งพาศาลสถิตย์ยุติธรรมหรือไม่ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ แต่ทั้งหมดคงต้องคุยกับบอร์ดบริหารก่อนทั้งของชัยนาท และ อาร์มี่ ซึ่งเราจะดำเนินการอะไรก็คงจะทำพร้อมกันร่วมกัน เพราะอยุ่ในเคสเดียวกัน วันนี้ขอรอที่ประชุมก่อนว่าจะเป็นอย่างไร"

ขณะที่ทาง พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ตัวแทนอาร์มี่ ให้สัมถาษณ์ว่า "อย่างแรกเราคาดหวังว่ามติในที่ประชุมสภากรรมการวันนี้จะเป็นใจกับเรา ซึ่งเราก็ได้ดำเนินการตามกฎหมายและกรอบอำนาจหน้าที่ที่มีอยู่ตาม พรบ.กีฬาอาชีพ แต่หากมติออกมาไม่เป็นใจกับเราก็คงจะมีมาตรการต่อไป ซึ่งต้องไปปรึกษากับบอร์ดบริหารอีกครั้งนึง โดยมาตรการทางศาลก็เป็นอีกมาตรการนึงที่เราจะดำเนินการต่อไป"

ส่วนทาง พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เผยว่า "หลังจากมีเรื่องนี้ขึ้นมาตนก็รู้สึกไม่สบายใจ แต่ทั้งหมดเป็นการตัดสินของสภากรรมการ ผมในฐานะประธานการประชุมไม่มีหน้าที่ในการออกเสียงใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นรอมติในที่ประชุมวันนี้มาจะเป็นอย่างไร ที่ยืนยันได้ตอนนี้คือยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการใดๆ ทั้งสิ้น" 

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล แบโผทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ ราเยวัช ที่จะมาทำทีม...
AFC และลีกเอเชีย
กิเลนซ้อมเข้มก่อนบู๊บริสเบน คาดวัฒนา คืนทัพ ซิสโก้...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น
v