อัจฉราพร-พิมพิชยา เชิญถ้วยแชมป์วิทยุการบินฯ รอบประเทศ

ศึกวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอลเปิดฉากรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ อัจฉราพร และพิมพิชยา สองนักตบทีมชาติไทยร่วมเชิญถ้วยพระราชทาน

นางสาริณี อังศุสิงห์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด, พล.อ.ท. ชาติชาย รอดบุญพา กรรมการบริหารสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายพงศ์อนันท์ จันทร์ไพศาส ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 17 ประจำปี 2559 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ โรงยิมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มกราคม 

ภายในงานได้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันรายการนี้อย่าง อัจฉราพร คงยศ และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เป็นผู้เชิญถ้วยพระราชทานเข้าสู่สนาม ก่อนที่นางสาริณีจะลั่นระฆังเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ 

ผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวิทยุการบินกล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในปีที่ 17 นี้้ มีทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันทั่วทุกศูนย์การบินรวม 1,139 ทีม แบ่งเป็นทีมชาย 466 ทีม และทีมหญิง 673 ทีม ซึ่งมีทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจำนวน 24 ทีม แบ่งเป็นทีมชาย 12 ทีม และทีมหญิง 12 ทีม แข่งขันกันระหว่างวันที่ 11-19 มกราคม 25 ถือว่าทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันต่างมีความพร้อมเข้าร่วมชิงชัยในปีนี้ โดยทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาท"

"ทั้งนี้ยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง SMMTV ในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 18 มกราคม 2560 และ ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 19 มกราคม 2560 อยากจะเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้ามาร่วมชมและเชียร์ว่าทีมไหนจะคว้าไปได้ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา" 

ขณะที่สองนักตบสาวทีมชาติไทย เพียว อัจฉราพร คงยศ และ บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาชมการแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งพวกตนเคยผ่านการแข่งขันในรายการนี้มาก่อน ในปีนี้ได้มีโอกาสมาเห็นน้องๆนักกีฬาหลายคน ยอมรับค่อนข้างสูงพอสมควร อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝึกซ้อมและทำผลงการแข่งขันให้ดี 

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ chopin
รวมวอลเลย์บอล
แชมป์วิทยุการบิน ระเบิดฟอร์มอัดยุวชนจีน แมตช์ตบกระ...
รวมวอลเลย์บอล
หวนสู่ตุรกี!วิตรา ดึงตัว กัปตันคิม ร่วมทัพฤดูกาลให...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น