โยชิคาซุ โนโนมิระ บิ๊กบอส คอนซาโดเล่ ซัปโปโร รำลึกวันวานที่หลงเสน่ห์ฝีเท้า ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก่อนวางแผนกระชากตัวเข้าสู่ทีม

โยชิคาซุ โนโนมิระ ประธานสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เล่าย้อนเหตุการณ์ที่ช่วยในการตัดสินใจก่อนคว้า “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กเข้าสู่ทีมในรูปแบบสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง พร้อมเผยสาเหตุสำคัญที่เลือกใช้บริการดาวยิง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“ผมได้ดูการเล่นของเขา(ชนาธิป)ผ่านคลิปวิดีโอ มันน่าเหลือเชื่อมากที่เขารูปร่างเล็กแต่กลับรักษาสมดุลได้ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งกว่าคนปกติ การเคลื่อนที่บนสนามก็ทำได้รวดเร็ว ผมขอยืนยันว่าเราไม่ได้หวังทำการตลาดกับตัวนักเตะแน่นอน เราชื่นชอบในฝีเท้าของชนาธิปจริงๆ”

“ก่อนหน้านี้ผมได้เดินทางไปเมืองไทย เพื่อเข้าชมเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกคู่ไทยกับออสเตรเลีย และวันนั้นผมได้เห็นศักยภาพเขาด้วยสายตาตัวเอง ผมใช้เวลาไม่นานก่อนเดินเรื่องขอตัวเขามาเล่นกับทีม”

สำหรับมิดฟิลด์วัย 23 ปี มีโปรแกรมเตรียมเยี่ยมชมสนามซัปโปโร โดม สังเวียนค้าแข้งของว่าที่ต้นสังกัดใหม่ ในวันนี้(11 ม.ค.)อีกด้วย

 

เครดิตภาพ : Muangthong United FC.

แสดงความคิดเห็นของคุณกับข่าวนี้

*เนื้อหาข่าว คอลัมน์ วิเคราะห์-วิจารณ์ ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ SMM ห้ามมิให้บุคคลใด ลอกเลียน, ทำซ้ำ, ดัดแปลง, ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ในรูปแบบที่ไม่ได้รับอนุญาต
**การนำภาพข่าว getty image จากเว็บ smmsport ไปใช้โดยตรงอาจถูกดำเนินตามกฎหมายจากเจ้าของภาพ แฟนข่าว smmsport กรุณาใช้ช่องการการแชร์ผ่าน social หรือการ embed ด้านล่างที่เรามีไว้ให้

Short URL
Embed News / Articles