เคาะแล้ว! บอลโลก 2026 เล่น 48 ทีม

โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2560, 18:24 น.

ไทย มีลุ้น! ฟีฟ่า ประกาศยืนยันศึก ฟุตบอลโลก 2026 ใช้ระบบใหม่แข่งขัน ระเบิดศึกสุดมัน มีทีมเข้าแข่ง 48 ทีม

        สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า นำโดยประธาน จานนี่ อินฟานติโน่ มีมติในที่ประชุมเรียบร้อย กำหนดให้ศึก ฟุตบอลโลก 2026 ที่จะเริ่มขึ้นในอีกราว 10 ข้างหน้าจะมีการปรับเปลี่ยนระบบการแข่งขันครั้งใหญ่ โดยจะเพิ่มจำนวนทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายจากเดิม 32 ทีม เป็นทั้งหมด 48 ทีม ทำให้แมตช์การแข่งขันเพิ่มจาก 64 เกมเป็น 80 เกมด้วย

        ตามรายงานจาก บีบีซี สื่อชั้นนำในอังกฤษ ระบุว่า ตามมติของที่ประชุม ฟีฟ่า ในการประชุมที่กรุง ซูริค ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 10 มกราคม เสียงข้างมากมีความเห็นให้มีการเพิ่ม 48 ทีมตามข้อเสนอที่ อินฟานติโน่ พยายามผลักดันให้มีขึ้น โดยการแข่งขันจะแบ่งเป็น 16 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม แต่ละกลุ่มเอา 2 ทีมผ่านเข้ารอบ 32 ทีม และเริ่มน็อคเอาท์ทันที

        ทั้งนี้การแข่งขันที่มีขึ้นเป็น 80 เกมนั้น จะเพิ่มวันเป็น 32 วันด้วย


 

แสดงความคิดเห็นของคุณกับข่าวนี้

*เนื้อหาข่าว คอลัมน์ วิเคราะห์-วิจารณ์ ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ SMM ห้ามมิให้บุคคลใด ลอกเลียน, ทำซ้ำ, ดัดแปลง, ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ในรูปแบบที่ไม่ได้รับอนุญาต
**การนำภาพข่าว getty image จากเว็บ smmsport ไปใช้โดยตรงอาจถูกดำเนินตามกฎหมายจากเจ้าของภาพ แฟนข่าว smmsport กรุณาใช้ช่องการการแชร์ผ่าน social หรือการ embed ด้านล่างที่เรามีไว้ให้

Short URL
Embed News / Articles