เอฟเอ ตั้ง เซาธ์เกต คุม อังกฤษ ถาวร ถึงยูโร 2020

​ตามคาด ! สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง แกเร็ธ เซาธ์เกต ขึ้นเป็นกุนซือ "สิงโตคำราม" แบบถาวรเรียบร้อย โดยเซ็นสัญญาคุมทีมจนถึงจบยูโร 2020

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศแต่งตั้ง แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นเฮดโค้ชกุมบังเหียนทัพ "สิงโตคำราม" เรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวันพุธที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาคุมทีมเป็นเวลา 4 ปี จนกระทั่งถึงจบยูโร 2020 ภายหลังจากผ่านการทดลองงาน ไม่แพ้ให้กับทีมใดใน 4 เกม ช่วงที่รับบทเป็นกุนซือขัดตาทัพ

อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ถูกดันขึ้นมาทำหน้าที่เป็นกุนซือขัดตาทัพให้กับ "สิงโตคำราม" หลังจาก แซม อัลลาร์ไดซ์ ถูกปลดจากตำแหน่ง จากคดีถูกแฉรับเงินใต้โต๊ะ โดยเจ้าตัวได้โอกาสทดลองงานเป็นจำนวนทั้งสิ้น 4 นัด และสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการชนะ มอลต้า 2-0, เสมอ สโลวีเนีย 0-0, ชนะ สก็อตแลนด์ 3-0 และเสมอกับ สเปน 2-2 ส่งผลให้ เอฟเอ ตัดสินใจแต่งตั้งเป็นเฮดโค้ชถาวร

หลังจากรับตำแหน่งเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษ ถาวร เซาธ์เกต ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ถูกแต่งตั้งให้ทำหน้าที่เป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษ อย่างไรก็ตามผมยังตระหนักดีว่าการได้ตำแหน่งก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะตอนนี้ผมต้องการที่จะทำงานให้ประสบความสำเร็จ ซึ่ง 4 นัดที่ผ่านมา ผมรู้สึกสนุกสนานอย่างมากในการทำงานร่วมกับนักเตะที่มีศักยภาพมากมาย ผมพร้อมมุ่งมั่นที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับ อังกฤษ เพื่อทำให้พวกเขาภูมิใจ พร้อมกับสิ่งที่พวกเขาจะได้เพลิดเพลินในการรับชมผลงานและการพัฒนา สำหรับผมแล้วมันเป็นงานที่หนักมากและได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว"

ข่าวอื่นๆ ของ Wiriyanuntakul
พรีเมียร์ลีก
เชื่อพี่!อองรี แนะ แรชฟอร์ด รีบย้ายหนีจาก 'ผีแดง'
พรีเมียร์ลีก
แฟน 'ปืน' หัวร้อน เผาเสื้อ ลากาแซ็ตต์ หลังจบเกมแพ้...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น