บีย่า รับ ฝันหวนติดธง 'กระทิงดุ' อีกครั้ง

โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2559, 00:06 น.

​บีย่า ยอมรับ ฝันจะกลับไป รับใช้ทีมชาติสเปน อีกครั้ง หลัง โลเปเตกี เปิดโอกาสเรียกติดธง แต่กระนั้นตอนนี้ขอโฟกัสกับการช่วย นิวยอร์ก ซิตี้ ลงเล่นรอบรองชนะเลิศ ชงแชมป์สาย

ดาบิด บีย่า ศูนย์หน้าตัวเก๋าของ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมชั้นนำในศึก เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ยอมรับ ตนเองมีความหวังเป็นอย่างยิ่งในการถูกเรียกไปรับใช้ทีมชาติสเปน อีกหนึ่งครั้ง ภายหลังจากไร้ชื่อติดทัพ "กระทิงดุ" มาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ 2014 แต่ถึงกระนั้น ณ ตอนนี้ จะขอมุ่งมั่นกับการเล่นให้ต้นสังกัด ที่เตรียมลงเตะในรอบเพลย์-ออฟ

ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ "กระทิงดุ" หลุดออกจากทีมชาติไปตั้งแต่ร่วงตกรอบ ฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งเจ้าตัวยังฝันคัมแบ็กรับใช้ชาติให้ครบ 100 นัด โดยล่าสุดอาจมีโอกาสเป็นจริง เพราะ ฆูเลน โลเปเตกี กุนซือใหญ่ สเปน ได้เปิดโอกาส บีย่า หวนกลับมาติดธงอีกครั้ง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่มีคิวพบกับ มาซิโดเนีย ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

บีย่า ซึ่งติดทีมชาติสเปน ไปแล้ว 97 นัด กล่าวถึงความหวังคัมแบ็กรับใช้ชาติ หลังซัลโวให้กับ นิวยอร์ก ซิตี้ ไปถึง 23 ประตู จากการลงสนาม 33 นัด โดยระบุว่า "ตอนนี้ ผมยังขอโฟกัสกับการช่วย นิวยอร์ก เพราะมันเป็นเกมสำคัญ (พบกับ โตรอนโต้ เอฟซี ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์สายตะวันออก นัดแรก) ดังนั้นตอนนี้ผมยังไม่คิดถึงเรื่องทีมชาติ โดยการประกาศรายชื่อทีมชาติสเปน จะมีขึ้นในวันศุกร์หน้า และผมก็หวังมีชื่อติดด้วย เพราะมันเป็นความฝันของผม แต่ ณ ตอนนี้ ยังไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงสิ่งนั้น"

แสดงความคิดเห็นของคุณกับข่าวนี้

*เนื้อหาข่าว คอลัมน์ วิเคราะห์-วิจารณ์ ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ SMM ห้ามมิให้บุคคลใด ลอกเลียน, ทำซ้ำ, ดัดแปลง, ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ในรูปแบบที่ไม่ได้รับอนุญาต
**การนำภาพข่าว getty image จากเว็บ smmsport ไปใช้โดยตรงอาจถูกดำเนินตามกฎหมายจากเจ้าของภาพ แฟนข่าว smmsport กรุณาใช้ช่องการการแชร์ผ่าน social หรือการ embed ด้านล่างที่เรามีไว้ให้

Short URL
Embed News / Articles