สรุปผลด.1นัด37 พัทยาคว้าตั๋วไทยลีก99%,ภูเก็ตตกชั้นทีมที่4

พัทยา ยูไนเต็ด คว้าตั๋วไทยลีกอีก 1 ที่นั่งมาครองกว่า 99% แล้ว หลังบุกเจ๊า บีบีซียู เอฟซี ส่วน ภูเก็ต เอฟซี เก็บกระเป๋าไปเล่นศึกดิวิชั่น 2 หลังบุกพ่าย สงขลา ยูไนเต็ด

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน(ดิวิชั่น 1) นัดที่ 37 วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2558 ลงสนามพร้อมกัน 10 คู่ 10 สนาม  พัทยา ยูไนเต็ด การันตีตั๋วไทยลีกอีก 1 ที่ตาม เพื่อนตำรวจ กว่า 99เปอร์เซ็นแล้ว ส่วน ภูเก็ต เอฟซี ตกชั้นเพิ่มอีก 1 ทีม

ผลการแข่งขันมีดังนี้

ตราด เอฟซี 3-2 แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
นครปฐม ยูไนเต็ด 3-1 เชียงใหม่ เอฟซี
บีบีซียู เอฟซี 1-1 พัทยา ยูไนเต็ด
พิจิตร เอฟซี 3-1 กระบี่ เอฟซี
สงขลา ยูไนเต็ด 2-1 ภูเก็ต เอฟซี
สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี 3-0 พีทีที.ระยอง
สุโขทัย เอฟซี 2-0 ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี
อยุธยา เอฟซี 1-0 ยาสูบ เอฟซี
อ่างทอง เอฟซี 2-3 ประจวบ เอฟซี
เพื่อนตำรวจ 1-1 บางกอก เอฟซี

-พัทยา ยูไนเต็ด คว้าตั๋วไทยลีกกว่า99เปอร์เซ็นแล้ว หลังเก็บเพิ่มเป็น 62 คะแนน โดยเหลือการแข่งขันอีกแค่นัดเดียว โดยมีแต้มนำหน้าอันดับ 4 อย่าง บีบีซียู เอฟซี ถึง 5 คะแนน และนำหน้า นครปฐม ยูไนเต็ด อันดับ 5 ที่เหลือโปรแกรมอีก 2 นัด 6 คะแนน โดยเฮดทูเฮดระหว่าง พัทยา กับ นครปฐม เป็น พัทยา ที่ทำได้ดีกว่า

ทั้งนี้จะมี 1 กรณีที่อาจต้องตัดสินการขึ้นชั้นด้วยการนับมินิลีก3ทีม คือนัดสุดท้ายถ้า สุโขทัย เอฟซี บุกเอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด ได้ และ นครปฐม ยูไนเต็ด บุกชนะ ประจวบ เอฟซี แล้วเกมตกค้างระหว่าง สุโขทัย เอฟซี กับ นครปฐม มีการตัดสินหรือแข่งขันใหม่แล้ว นครปฐม ยูไนเต็ด ชนะ แต่ถ้าเป็นอีก 1 กรณีคือ นครปฐม ยูไนเต็ด ไม่สามารถบุกไปเอาชนะ ประจวบ เอฟซี ในเกมสุดท้ายได้ พัทยา ยูไนเต็ด และ สุโขทัย เอฟซี จะควงคู่กันขึ้นชั้นทันที

-ภูเก็ต เอฟซี ตกชั้นอีก 1 ทีม ตาม ตราด เอฟซี , อยุธยา เอฟซี และ ยาสูบ เอฟซี  หลังเกมไม่มีคะแนนเกมล่าสุด โดยล่าสุดมี 43 คะแนนตามหลัง กระบี่ เอฟซี อันดับ 14 อยู่ 3 คะแนน โดยเฮดทูเฮดคู่นี้เท่านั้น แต่ประตูได้เสีย ภูเก็ต เอฟซี -26 ส่วน กระบี่ เอฟซี -3 ทำให้ไล่ไม่ทันแน่นอนแล้ว

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ macky
ไทยลีก 2
น้องใหม่T2เรียกซ้อมวันแรก แข้งดังแห่เทสต์ครึ่งร้อย
ไทยลีก 1
น้องใหม่โคตรโหด!! พีทีที เต็งคว้า อาเรียล ล่าตาข่า...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น