สมศักดิ์ศรี! พิธีเปิดนครราชสีมาเกมส์ สุดอลังการ

ภาพพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 นครราชสีมาเกมส์
ภาพพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 นครราชสีมาเกมส์

นครราชสีมา เจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 จัดพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ แฟนกีฬาแห่ร่วมงาน พร้อมชื่นชมสุดอลังการ

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2557 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม จังหวัดนครราชสีมา ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 "นครราชสีมาเกมส์" ขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเดินทางมาเป็นประธานในพิธี ร่วมกับนายสุวัจน์ ลิปตภัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีฯ เข้าร่วมงามพร้อมด้วยสื่อมวลชนและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดการแข่งขัน
 
โดยการแสดงเริ่มกันด้วยชุดแรก หนึ่งท่วงทำนอง เปิดตำนานยิ่งใหญ่ ต่อด้วยชุดที่ 2 หนึ่งเดียวแห่งชัยชนะ หนึ่งน้ำใจนักกีฬา ที่จะเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬาทั้ง 77 จังหวัด ส่วนชุดที่ 3 ชื่อชุดว่า หนึ่งน้ำพระราชหฤทัย สู่หนึ่งศรัทธาแห่งแผ่นดิน ต่อด้วยชุดที่ 4 หนึ่งนครายิ่งใหญ่ หนึ่งดวงใจคนโคราช ที่จะเป็นการแสดงถึงประวัติความเป็นมา และบุคคลสำคัญของจังหวัดนครราชสีมา การแสดงชุดที่ 5 ชื่อ ที่หนึ่งแห่งศักยภาพ ยกระดับโคราชสู่สากล
 
ต่อด้วยชุดไฮไลต์ของการแข่งขันชุดที่ 6 จุดประกายความเป็นหนึ่ง โชติช่วงทั่วแผ่นดินซึ่งจะเป็นการจุดไฟในกระถางคบเพลิง โดยนักกีฬาที่รับทำหน้าที่วิ่งคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขัน มีทั้งหมด 6 คน เป็นนักกีฬาหญิงชาวนครราชสีมาด้วยกันทั้งสิ้น โดย 1-6 ลำดับที่วิ่งคบเพลิง ประกอบด้วย ดารัตน์ ช่างปลูก นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, สาวิตรี ทองฉาว นักกีฬาทุ่มน้ำหนักทีมชาติไทย, รัตนาพร ปักการะถา นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย, อุดมพร เลี่ยมรัตน์ นักกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย
 
ปิดท้ายด้วย "อร" ร.ท.หญิงอุดมพร พลศักดิ์ นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ 2004 ซึ่งทำการจุดคบเพลิงด้วยการหยิบแหลนจากบริเวณเวทีกลางสนามพุ่งไปที่กระถางคบเพลิง ก่อนที่ไฟจะลุกสว่างขึ้นในทันทีก่อนจะปิดท้ายด้วยชุดที่ 7 หนึ่งพลังอันยิ่งใหญ่ สู่มหานครแห่งความภูมิภาค ซึ่งเป็นการแสดงพลุแสงสีเสียง ที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าการแข่งขันครั้งไหนๆ ภายในประเทศเรียกเสียงปรบมือจากประชาชนและสื่อมวลชนได้อย่างล้นหลาม
 
สำหรับการแข่งขันนครราชสีมาเกมส์ นั้นทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-19 ธันวาคมนี้ แฟนๆ กีฬาไทยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ทาง FM96 SportRadio และรับชมภาพข่าวสกู๊ปการแข่งขันได้ทาง SMMTV
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ภาพโดย กบ ต้นหนคลับ
 
 
ข่าวอื่นๆ ของ เกมส์ โกลไลน์
แบดมินตัน
เต็มที่แล้ว! 'เมย์' พ่าย 'อากาเนะ' ชวดชิงขนไก่ไช่น...
รวมกีฬา
คอกีฬาขาช็อปห้ามพลาด!สปอร์ตเอ็กซ์โปร 2017 9-12พ.ย....
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น