กินนิ่ม! ฟุตซอลไทยอัดลาว 10-1 อาร์มแฮตทริก

ฟุตซอลทีมชาติไทย ไล่ถล่ม ลาว 10-1 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ทำคนเดียว 3 ประตู ในการแข่งขันฟุตซอลอุ่นเครื่องวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ สนาม ชายชัย อคาเดี้ยม ม.กรุงเทพธนบุรี

ไทย 10-1 ลาว

การแข่งขันฟุตซอลอุ่นเครื่อง วันอังคารที่ 15 ต.ค.56 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ลาว ที่สนาม ชาญชัย อคาเดี้ยม ม.กรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นการเตรียมทีมของทั้งสองก่อนลุยศึก ชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 10 "เอเอฟเอฟ มิลาเคิล ออฟ ไลฟ์ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2013" ที่จะฟาดแข้งระหว่าง 19-27 ต.ค.นี้ สำหรับนักเตะ 5 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย ศักดิ์ชาย หาไมตรี (GK), กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ก้องหล้า เหล็กกล้า และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

เกมครึ่งแรกเป็นไปตามคาด ทีมชาติไทย ออกนำไปก่อน 5-0 จาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร น.1, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง น.3, วิวัฒน์ ไทยเจริญ น.5, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง น.7, ปิยะณัฐ นุสยา น.7 ส่วนครึ่งหลัง ทีมชาติไทย มาบวกเพิ่มอีก 5 ประตู จาก อติราช สิทธิศักดิ์ (น.27,40) ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (น.30,33), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร น.34 ส่วน ทีมชาติลาว ได้มา 1 ประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ อติราช สิทธิศักดิ์ น.38 จบเกม ทีมชาติไทย ไล่ถล่ม ลาว ไปด้วยสกอร์ 10-1

หลังเกม ทางด้าน วิคเตอร์ เฮอรืมันส์ กุนซือใหญ่ฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "เกมนี้พอใจในระดับหนึ่ง ซึ่งเรามีการเตรียมทีมมาได้ 90 เปอร์เซ็นต์ และอีกอย่างที่เราเสียไปในเกมนี้คือสมาธิ ซึ่งนักเตะใหม่ๆที่เข้ามา ยังไม่นิ่งพอ อย่างไรก็ตามจะนำเอาจุดบกพร่องที่มีในทีมกลับไปปรับปรุงแก้ไขก่อนแมตช์จริง"

ขณะที่ อ.บุญเลิศ เจริญวงศ์ เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติลาว เปิดเผยว่า "การที่เราได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย เป็นประโยชน์ต่อทีมอย่างมาก ซึ่งเห็นได้ว่าเราลาวยังห่างชั้นกับไทย แต่อย่างไรก็ตาม ลาว เป็นชาติที่เพิ่งรู้จักฟุตซอล เชื่อว่าต่อไปคงจะพัฒนาได้ดีมากว่านี้ ส่วนในรายการชิงแชมป์อาเซียนที่จะถึงนี้ เราก็หวังว่าจะเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้"

ข่าวอื่นๆ ของ แก๊ป ชิชาริโต้
ไทยลีก 1
ฉลามคืนฟอร์มบุกงับนกใหญ่ถึงถิ่น 4-1
ฟุตซอลลีก
ฟาดเคราะห์อีกหน! แข้งนาวีซิ่งเก๋งคว่ำยับ รอดเจ็บแค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น