ปีนี้จะมีน้องใหม่ตกชั้นอย้างน้อย2ทีม

ไทยลีก2018จะมีทีมตกชั้น5ทีม ทำให้ไม่ง่ายที่จะเอาตัวรอดในลีกสูงสุดได้ หากพูดภาษาชาวบ้านคือหากไม่แกร่งจริง ไม่สามารถอยู่รอดในไทยลีกได้หรอก

วันนี้ผมจะพาไปดูฟอร์มของ3ทีมน้องใหม่ที่เลื่อนชั้นขึ้่นมาจากไทยลีก2อย่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล , แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และ พีที ประจวบ เอฟซี มาดูกันว่า3ทีมนี้มีโอกาสรอดแค่ไหน และทีมใดทำผลงานได้น่าเซอร์ไพรส์ที่สุด

ไปเริ่มกันที่ทีมแชมป์อย่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล ก่อนครับตอนนี้พวกเขาลงสนามไปแล้ว 10นัด แบ่งเป็นชนะ 2 เสมอ 3 และแพ้ไป 5 รั้งอันดับ 16ของตารางคะแนน ดูจากฟอร์มตอนนี้น่าจะต้องหนีตกชั้นจนถึงช่วงท้ายฤดูกาลแน่นอน

ปีนี้ "นกใหญ่พิฆาต" ใช้กุนซือแล้วสองคนไล่ตั้งแต่ ดาร์โก้ มามิช มาจนถึง เดนนิส อมาโต้ ที่ดึงกลับมาคุมทัพอีกครั้ง ปีนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดคือศักยภาพนักเตะของพวกเขาดูเป็นรองทีมอื่นพอสมควร ด้วยนโยบายที่นำมาใช้ปีนี้คือการยึดโครงสร้างเดิมที่เคยทำผลงานได้ดีในศึกไทยลีก2อาจจะยังไม่ดีพอในการลงเล่นลีกสูงสุดก็เป็นได้

ถึงตอนนี้ผลงานของพวกเขาแม้ว่าจะยังไม่ดีอย่างที่หวัง แต่ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องมาดูกันครับว่าหลังเบรกสงกรานต์จะทำผลงานได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากยกระดับขึ้นมาก็ยังมีลุ้นแน่นอน เพราะยังเหลือโปรแกรมให้เก็บคะแนนอีกหลายนัดให้ลงสนาม

มาดูทีมรองแชมป์อย่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี บ้าง ผลงานใน 10เกมแรกเพิ่่งจะชนะแค่เกมเดียวเท่านั้น ตอนนี้มีแค่ 4 คะแนน ถือว่าเป็นงานหนักทีเดียวหากหวังจะเอาตัวรอดในปีนี้ คงต้องเร่งฟอร์มขึ้นมาอีกเยอะเลยทีเดียว

หากดูกันที่คุณภาพนักเตะของ 'อินทรีทัพฟ้า" พวกเขาดูดีกว่าหลายทีมเลยนะ แต่อย่างที่หลายคนเห็นเวลาเล่นด้วยกันไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หวังได้ ตอนนี้พวกเขาปรับเปลี่ยนตำแหน่งกุนวือจาก โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ มาเป็น แอนดูร์ ออร์ด ได้สองเกมแล้ว

เชื่อเหลือเกินว่าหากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ซัก2เกม แฟนบอลหลายคนคงแอบทำใจล่วงหน้าไว้บ้างแล้วว่าอาจจะต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ในจุดเดิม แต่หลังจากที่ปลดล็อกเกมแรกได้ แสงสว่างที่เคยเกือบจะดับก็เริ่มเห็นเปลวไฟอีกครั้ง

ส่วนทีมสุดท้ายที่เลื่อนชั้นขึ้นมาในฐานะทีมอันดับ3อย่าง พีที ประจวบ เอฟซี มาถึงตอนนี้เรื่องตกชั้นเลิกคิดไปได้เลย ด้วยฟอร์มการเล่นตอนนี้มีลุ้นจบหัวตารางด้วย อาจจะไม่ถึงขนาดลุ้นแชมป์ แต่ก็มีดีพอลุ้นกลุ่มบน ถึงตอนนี้ลูกทีมของ โค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงตารางคะแนนเป็นรองแค่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเดียวเท่านั้น

"ต่อพิฆาต" เป็นต้นแบบของการบริหารงานที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดครั้งแรก แต่ต้องชมบอร์ดบริหารที่กล้าทุ่มดึงนักเตะฝีเท้าดีมาเสริมทัพ โดยเฉพาะแข้งต่างชาติที่เลือกมาแต่ละรายสามารถยกระดับทีมได้ดีเลย รวมถึงแข้งไทยจอมเก๋าอีกหลายๆคนด้วย

ปีนี้ พีที ประจวบ เอฟซี ถ้าเทียบกับน้องใหม่อีกสองทีมพวกเขาทำผลงานได้ดีกว่าแบบทิ้งห่างไม่เห็นฝุ่น ต้องมาดูกันครับว่าจบฤดูกาลพวกเขาจะทำได้ดีขนาดไหน

จากสถิติที่ผ่านมาทุกๆฤดูกาลจะมีน้องใหม่ที่ต้องตกชั้นกลับไปที่เดิมอย่างน้อย1ทีม และปีนี้ก็อย่างที่รู้กันคือตกชั้น5ทีม ทำให้ผมเชื่อว่าน้องใหม่ในปีนี้อาจจะต้องตกชั้นไป2ทีม แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่าจะเป็นไปอย่างที่ผมบอกนะครับ ฟุตบอลลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นไป ยังไงเอาใจช่วยทุกทีมครับ...

บทความอื่นๆ ของ macky
รอบรั้วบอลไทย
เปิดสถิติคนดูไทยลีก2018 เกมใดบ้างที่คนดูเกินหลักหม...
ขอบสนาม...D1
20เกมที่คนดูเยอะสุดในT2ฤดูกาล2018
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น