เปิดหัวนัดแรกไทยลีก 4 ใครเฮ? ใครเศร้า?

สรุปภาพรวมสั้นๆ ฟุตบอลไทยลีก 4 ฤดูกาล 2018 ประเดิมสนามครบ 6 โซน ผลการแข่งขันหลากหลาย บางโซนยิงรวมกันสนั่น บางโซนจบเจ๊าเพียบ บางคู่ถล่มคู่แข่งขาดลอย

โซนเหนือ

นครสวรรค์ เอฟซี 2-1 สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี

อุตรดิตถ์ เอฟซี 0-0 นครแม่สอด ยูไนเต็ด

สุโขทัย เอฟซี บี 1-2 น่าน เอฟซี

ออกสตาร์ทฤดูกาลเพียงแค่ 3 สนาม เนื่องด้วยโซนเหนือมีจำนวนทีมที่ไม่ครบคู่ส่งผลให้ พิษณุโลก เอฟซี 2015 ยังเป็นทีมเดียวที่ไม่ได้เริ่มลงทำการแข่งขัน ส่วนล่าสุดจ่าฝูงร่วมตกเป็นของ นครสวรรค์ เอฟซี กับ น่าน เอฟซี ที่โชว์ฟอร์มเฉือนชนะคู่แข่งแบบฉิวเฉียด ด้านพี่ใหญ่ประจำโซน อุตรดิตถ์ เอฟซี กลับบอดสนิทตั้งแต่เกมแรกไม่สามารถเจาะตาข่ายน้องใหม่อย่าง นครแม่สอด ยูไนเต็ด สุดท้ายแบ่งกันไปฝั่งละหนึ่งคะแนน

 

โซนตะวันออกเฉียงเหนือ

ศรีสะเกษ เอฟซี 1-1 นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด

สกลนคร เมืองไทย เอฟซี 2-4 ขอนแก่น ยูไนเต็ด

หนองบัวพิชญ เอฟซี บี 1-1 เลยซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี

เมืองเลย ยูไนเต็ด 1-1 สุรินทร์ ซิตี้

มหาสารคาม เอฟซี 0-1 ยโสธร เอฟซี

มาแชร์ ชัยภูมิ ยูไนเต็ด 1-0 สุรินทร์ชูก้าโขงชีมูล ยูไนเต็ด

อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด บี 0-2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี

ผ่านนัดแรกดูเหมือนทีมที่ผลงานดีสุดคงหนีไม่พ้น ขอนแก่น ยูไนเต็ด เต็งจ๋าเบอร์หนึ่งที่รัวแหลกชนิดไม่เกรงใจคู่แข่งเลย แม้จะโดนยิงคืนกลับมาบ้างแต่ก็เก็บสามแต้มได้แบบไม่มีปัญหา ด้านทีมแชมป์เก่า ศรีสะเกษ เอฟซี สงสัยฟอร์มยังไม่เข้าที่ต้องออกแรงลุ้นเหนื่อยไล่เจ๊าแบ่งแต้ม ส่วนคู่อื่นก็ยิงไม่กันขาดเท่าไหร่จะมีก็เพียงศึกทีมชุดบีอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่โคจรมาเจอกันและเป็นสายฟ้าจูเนียร์ที่บุกกรำชัยไปครอง

 

โซนตะวันออก

นครนายก เอฟซี 2-2 ราชนาวี บี

พัทยา ยูไนเต็ด บี 1-0 จันทบุรี เอฟซี

ชลบุรี เอฟซี บี 1-1 บ้านค่าย ยูไนเต็ด

อีสานดีบีชออร่า พัทยา 0-0 สายมิตร กบินทร์ ยูไนเต็ด

กองเรือยุทธการ 0-0 ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด

กลายเป็นโซนที่มีผลเสมอมากที่สุดถึง 4 สนามจากทั้งหมด 5 คู่ อาจเป็นเพราะออกอาการเกร็งกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะมีสกอร์เสมอจืดชืดถึง 2 สนาม แต่นี่แน่ๆจ่าฝูงตอนนี้ พัทยา ยูไนเต็ด ทีมบี ครองบัลลังก์ผู้เดียวหลังเฝ้ารังเฉือนชนะแชมป์เก่าโซน จันทบุรี เอฟซี 1-0 นอกนั้นอันดับคะแนนไม่ได้แตกต่างกันส่วนใหญ่มีกันทีมละหนึ่งแต้ม จะผิดแปลกก็เพียงแค่จำนวนยิงประตูได้หรือจำนวนการเสียประตูของแต่ละทีมก็เท่านั้น

 

โซนตะวันตก

ลูกอีสาน เอฟซี 2-0 นนทบุรี เอฟซี

หัวหิน ซิตี้ 0-0 ชัยนาท ยูไนเต็ด

สมุทรสาคร ยูไนเต็ด 1-0 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด

ชันนาท ฮอร์นบิล บี 1-5 นครปฐม ยูไนเต็ด

อีกหนึ่งโซนที่จัดโปรแกรมลงเตะได้ไม่ครบคู่ เนื่องจากมีสมาชิกทีมเข้าร่วม จำนวน 9 ทีม จึงทำให้แฟนบอลจะยังไม่ได้เห็นฟอร์มการเล่นของทัพ สมุทรสงคราม เอฟซี เพียงทีมเดียวในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับสถานการณ์จ่าฝูงตอนนี้ได้แก่ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมเต็งจ๋าเลื่อนชั้นที่โชว์โหดยิงคู่แข่งแบบไร้ปราณี โดยนำหัวตารางร่วมกับอีก 2 สโมสรที่ประเดิมนัดแรกด้วยชัยชนะทั้ง ลูกอีสาน เอฟซี กับ สมุทรสาคร ยูไนเต็ด

 

โซนกรุงเทพฯปริมณฑล

ม.นอร์ทกรุงเทพ 2-0 ม.ปทุมธานี เอฟซี

เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด 2-2 สมุทรปราการ เอฟซี

โปลิศ เทโร เอฟซี บี 1-2 บีจีซี เอฟซี

ม.รังสิต เอฟซี 2-1 แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี

โคปูน วอริเออร์ 2-3 แบงค็อก ยูไนเต็ด บี

โดม เอฟซี 1-3 การท่าเรือ เอฟซี บี

ทำสถิติซัดประตูกันถล่มทลายกันตั้งแต่นัดแรกสำหรับโซนเมืองหลวง สกอร์รวมแต่ละสนามเฉลี่ยต้องมี 3 ประตูขึ้นไป มีเพียงทีมเดียวที่ยิงไม่ได้ ม.ปทุมธานี เอฟซี จึงไม่แปลกใจที่จะร่วงลงไปเป็นบ๊วยของโซน ส่องดูจ่าฝูงถือว่าไม่พลิกโผ กลุ่มที่เคยรั้งหัวตารางในปีก่อนออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นแชมป์เก่า ม.นอร์ทกรุงเทพ หรือรองแชมป์ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี ส่วนที่น่าเซอร์ไพรส์คงหนีไม่พ้น การท่าเรือ เอฟซี บี ที่เกาะกลุ่มจ่าฝูงทั้งทีมชุดใหญ่ในไทยลีก และ ชุดสำรองในไทยลีก 4

 

โซนใต้

คาเด็นซ่าสตูล ยูไนเต็ด 4-0 หาดใหญ่ ซิตี้

พัทลุง เอฟซี 0-3 หาดใหญ่ เอฟซี

สุราษฎร์ธานี ซิตี้ 0-3 ปัตตานี เอฟซี

กระบี่ เอฟซี บี 1-0 ชุมพร เอฟซี

เป็นโซนเดียวที่มีผลแพ้ชนะกันทุกสนาม จากทั้งหมด 4 คู่ แถมส่วนใหญ่มักยิงกันแบบขาดลอย เริ่มจากแชมป์เก่าและตัวเต็งในปีนี้อย่าง คาเด็นซ่าสตูล ยูไนเต็ด ที่รัวแหลกไม่ยั้งประมาณว่าอยากนำเดี่ยวแบบม้วนเดียวจบ เช่นเดียวกับทีมสอดแทรกทั้ง ปัตตานี เอฟซี และ หาดใหญ่ เอฟซี ที่มีแนวรุกสุดอันตราย หรือจะเป็น กระบี่ เอฟซี บี ที่แอบมีมีโชคเล็กน้อยมาได้ประตูชัยในช่วงท้ายเกมแบบเจ็บแสบแฟนบอล ชุมพร เอฟซี

 

เครดิตภาพ : Satun United, Dome Football Club –Official, NakhonpathomUnited, chonburi football club, Khon Kaen United และ สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์

บทความอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
รอบรั้วบอลไทย
ใครเด่น? ใครดับ? ตัดเกรดผลงาน 17 แข้ง ไทย ทุบหวิว ...
รอบรั้วบอลไทย
ใครรุ่ง ใครร่วง?? ตัดเกรด 17 แข้งไทย หืดจับดับฮ่อง...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น