บันทึกลีกไทย2018 กับการ ระเบิดความมันตั้งแต่รูดม่าน!

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ สัปดาห์ดาห์แรก บอลลีกไทย ปี 2018 ได้เวลาโฟกัส ทั้ง ไทยลีก1 และ ไทยลีก2 ที่ต่างมีเรื่องราวให้พูดถึงมากมาย แน่นอนว่่านี่คือบางส่วน ... เท่านั้น!!

ไฮไลท์สำคัญ นอกเหนือจาก วันศุกร์ (9 ก.พ.) กับการล้างแค้น ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังโดนทำแสบใส่ในรังตัวเองมา2ปี แม้สกอร์ 2-1 จะไม่ได้แบบทบต้นทบดอกดังหวังก็ตาม


ถัดมาวันเสาร์ กิเลนผยอง ฟื้นคืนชีพ ในเกมบุกเยือน แข้งเทพ โดนนำ 0-2 เกมเยือน แต่กลับมาได้ ด้วยการคว้าชัยชนะ จากแฮตทริกของ เจนรบ สำเภาดี ศูนย์หน้าที่โดนกระแสกดดันมากมายทั้งเวทีระดับชาติ กระทั่งการโยกจาก โปลิศ เทโร ร่วมทัพในชช่วงปรีซีซั่น 

ในห้วงเวลาเดียวกัน ตัดกลับไปที่ 'ปีโป้' สิโรจน์ ฉัตรทอง กลับอยู่ในโมเมนท์ส่วนตัวที่ต่างกันลิบลับ โดนถอดออกแล้วเจนรบแทรที่ด้วยฟอร์มสุดไฉไล สุดท้ายคงต้องเรียกความมั่นใจ เพื่อให้กลับมาเล่ลนฟุตบอลด้วยความุขสลัดความกดดันออกไป 
ปีโป้ ยังงัดฟอร์มไม่ออก จนโดนเปลี่ยนออกต้นครึ่งหลัง ซึ่ง เป็น เจนรบ ที่ลงไปแทนที่

อีกสนามวันเดียวกัน ลีกสูงสุดไทย ต้องบันทึกชื่อ เนลสัน โนบีลญ่า กองหหน้าทีมชาติเอลซัลวาดอร์ของ สุโขทัย เอฟซี ที่ฟอร์มสุดแจ๋ว ตัดบอลจาก อัสซัมเซา ไหลให้ จอห์น บาจโจ้ คืนมาให้ใช้ความสามารถเฉพาะตัว จบสกอร์ 1-0 ใน 15 วินาที ขึ้นแท่นอันดับ 4 ยิงเร็วสุด ไทยลีก พร้อมโชว์เด็ดหนีสามด่านซัดประตูชัย 2-1 
โบนีลญ่า ฟอร์มเด่นใน ช้าง อินวิเตชั่น พา สุโขทัย ซิวแชมปื และโชว์ฟอร์มเด่น ยิง 2 เม็ด พร้อมบันทึกชื่อยิงเร็วสุดอันดับ 4 ไทยลีก

ไล่เรียงมาถึงวันอาทิตย์ ไฮไลท์ สำคัญจับจ้องไปที่ แพท สเตเดียมที่ คึกคักตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นด้วย งานเปิดตัวสโมสร การท่าเรือ เอฟซี  ก่อนโม่แข้งแมตช์แรก รับการมาเยือน พัทยา ยูไนเต็ด 

ซึ่งสุดท้าย ก็จบลงสวยงามดังเขียนบท ได้จุดโทษฝั่งละหน ยิงไม่เข้าทั้งคู่ (ลีวอนยัง, ดาบิด โรเชล่า)  จักรพันธ์ ไพรสุวรรณ ของ พัทยา โดนเหลืองที่สอง เป็นใบแดง

ดราแกน บอสโกวิช ยิงเบิกร่องสุดงามจากความสามารถเฉพาะตัว , นูรูล ฟอร์มเด่น เกือบยิงได้  ปิดท้ายด้วย บดินทร์ ผาลา ลงสำรองมาโชว์เด็ด ซัดชนเสา! ก่อน มากดฟรีคิกปิดกล่อง 3-0 ช่วงท้าย มอบของขวัญสาวก สิงห์เจ้าท่า กับชัยชนะสกอร์สวยหรู

ข้ามลงมา ลีกพระรอง โฟกัส ที่ ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมดังร่วงตกชั้นไทยลีก1 บุกไปโดน 'นาคามรกต' เกษตรศาสตร์ เอฟซี กดไป 3-2 ขณะที่ อ่างทอง ทีมพี่เต๊ยของลีก ทำได้แค่เสมอทีมน้องใหม่ สมุทรสาคร 1-1

เคน วินเซนต์ (ขวา) โยกจาก ทัพฟ้า ล่าตาข่ายให้ นาคามรกต เกมแรกซัดเบิ้ล !

ย้อนไปวันเสาร์ ทีมอย่าง ไทย ฮอนด้า เอฟซี ยังพลาดพ่าย ตราด เอฟซี ที่หนีตกชั้ปีที่แล้วหน้าตาเฉย  แสดงถึงศักยภาพแต่ละทีมที่ใกล้กันชนิดที่ผลการแข่งขันอาจจะออกหน้าไหนก็ได้ 

กระทั่ง เชียงใหม่ เอฟซี ที่ว่าแน่ ก็ยังเกือบแพ้ ขอนแก่น เอฟซี น้องใหม่ ใจใหญ่ ทีทุ่มร้อยกว่าล้านต้องการตั๋ว ... ยังดีที่ รณชัย รังสิโย ยิงเซฟชีวิตไว้ได้ 

นี่เป็นเพียงบางส่วนที่สะท้อนถึงความมันในปฐมบทลีกไทย ที่แน่นอนว่าระยะทางยังเหลืออีกยาวไกล และตลอดเส้นทางจะทวีอุณหภูมิแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆแบบไม่มีใครยอมใครแน่นอน 
                           ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี   
                          ป.ป.  แตกรังซิตี้


ขอบคุณภาพจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สุโขทัย เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, เกษตรศาสตร์ เอฟซี และ เชียงใหม่ เอฟซี 

 

บทความอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
ขอบสนาม...D1
ยอดทีม! อาร์มี่,เกษตรมา3, กระบี่แพ็คคู่ ราโด้วางหม...
ขอบสนาม...D1
ไพเราะแบบแมนๆ! ทางใครทางมัน ซิงเกิ้ลใหม่ธนา แต่งเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น