ขอนแก่น, อุดร น้องใหม่ใจใหญ่! ส่งสัญญาณท้าชิงตั๋วT1ทันที

ถือเป็นขวบปีที่ พี่น้องโซนอีสาน จะได้มีทีมเชียร์ ในลีกพระรอง อย่างเต็มที่อีกครั้ง หลัง ขอนแก่น เอฟซี กับ อุดรธานี เอฟซี เป็นหนึ่งในสามสโมสรน้องใหม่ ในปี 2018 .... ที่ดูทีท่า แล้ว ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน

เริ่มต้นที่ ทัพแแรก 'เดอะ ทีเร็กซ์'  แสดงศักยภาพให้ประจักษ์ไปสดๆร้อนๆ ด้วยการเขี่ย บางกอกล๊าส เอฟซี ทีเพิ่งเปิดตัวลุย ปี 2018 สุดอลังการ ร่วงตกรอบ ลีโอ ปรี ซีซั่นคัพ 2018 

และแม้จะเป็นการคว้าชัย แบบดวลโทษชี้ขาด สกอร์รวม 8-7  แต่หากใครได้ติดตามเกมการแข่งขันช่วง 90 น. ต้องบอกว่า ลูกทีมของ โค้ชจุ่น อนุกรักษ์ ศรีเกิด เล่นกันได้น่าตื่นตาตื่นใจ แบบไม่มีเกรง บีจี

ด้วยผู้เล่นอย่าง ดาร์โก้ ทาร์เชฟสกี้, ยุทธนา เรืองสุขสุด รวมถึง  สันติราษฏร์ เวียงอินทร์, บาโบ้ มาร์คแลนดรี้ ที่เพิ่งย้ายซบ  รวมถึงอีกหลายรายต่างเคยผ่านเวทีไทยลีก จึงแน่นอนว่ามีดีพอนำทีมกรำศึกในลีกพระรอง 

และหากถามถึงเป้าหมาย กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสร ยืนยัน ทีมมีการวางแผนงานกันอย่างดี ในการพาทีมสู่เป้าหมายเลื่อนชั้นให้ได้ ซึ่งนอกเหนือจากการทำงานอย่างหนัก ยังมีการช่วยเหลือ เกื้อกูล จาก สโมสรพันธมิตร ซึ่งก็เป็นอีกแรงสำคัญของสโมสร ในการพาทีมสู่เป้าหมายที่วางเอาไว้

โดยที่ งบประมาณทำทีมนั้น บิ๊กบอส เดอะ ทีเร็กซ์ ยืนยัน 50 ล้านบาท ขึ้นไป 

มาที่ ทัพ 'ยักษ์แสด'  เปิดบิลเสริมนักเตะ รายแรก เรียกเสียงฮืฮฮาสนั่นลั่นทุ่ง! คว้า ดัสกร ทองเหลา อดีตกองกลางทีมชาติไทย ร่วมทัพ 

จากนั้น แข้งที่มีที่ไปที่มาจาก ทัพ กิเลนผยอง ก็ ค่อยๆ ทยอยตบเท้าร่วมทัพ ทั้ง “เจ้าวง” วงศกร ชัยกุลเทวินทร์  ที่ปีที่แล้ว เมืองทอง ปล่อยให้ พัทยา ยูไนเต็ด ยืมตัวช่วงเลกที่2, วีระวุฒิ กาเหย็ม ปีที่แล้วพีทีที ยืมตัว, มิลาน บูบาโล อดีตหัวหอกเลื่อชื่อ เมื่อปี 2014 กระทั่ง “เจ้าอ๊อฟ” พิทักษ์พงศ์ กุลสุวรรณ แบ็กขวาที่โยกจาก โปลิศ เทโร ร่วมทัพ เมื่อปีที่แล้ว แต่ยังเบียดขึ้นตัวจริงไม่ได้ 
มิลาน บูบาโล ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญ กิเลนยผอง เมื่อปี2014 รวมถึง  ปี 2015  โชว์ฟอร์มเด่น กับ พัทยา ยูไนเต็ด พาทีมตีตํ๋วเลื่อนชั้นสู่ ลีกสูงสุด ได้อีกครั้ง

และยิ่งตอกย้ำ ความเอาจริงเอาจัง พร้อมส่งสัญญาณผนึกกำลังทีมดึงย่านหนองจอก เมื่อประกาศ ยืนยัน แต่งตั้ง ให้ กานต์ จันรัตน์ อดีตผู้จัดการทีม เมืองทองฯ, พัทยา ยูไนเต็ด เข้ามาทำหน้าที่ผจก. คนใหม่ 

จะว่าไป แผนงาน คล้ายคลึง กับ พัทยา ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 ในการกรำศึก ลีกพระรอง ที่เลือกใช้ แข้งวัยสด จาก เอสซีจี เมืองทอง เข้ามาผนึกกำลังกับ นักเตะต่างชาติเก๋าๆ แกร่งๆ จนสุดท้าย ตีตั๋ว คัมแบ็ก ลีกสูงสุดได้สำเร็จ 

และเมื่อ เผย ไพ่เด็ดมาซะขนาดนี้ แม้สโมสรจะยังไม่ประกาศชัดถึงเป้าหมาย แต่คอลูกหนังก็น่าจะพอทำเนาได้ว่า อุดรธานี เอฟซี จะเป็นหนึ่งในหลายทีมปีนี้ที่ตั้งธง ท้าชิง ตั๋วเลื่อนชั้น 3 ใบ แน่นอน 

                     ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี   
                         ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพ  
จาก ขอนแก่น เอฟซี 

บทความอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
ขอบสนาม...D1
ยอดทีม! อาร์มี่,เกษตรมา3, กระบี่แพ็คคู่ ราโด้วางหม...
ขอบสนาม...D1
ไพเราะแบบแมนๆ! ทางใครทางมัน ซิงเกิ้ลใหม่ธนา แต่งเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น