บทสรุปลีโอปรีซีซั่นคัพ2018รอบแรก

ได้ครบแล้ว4ทีมสำหรับศึกฟุตบอลรายการอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง ลีโอ ปรีซีซั่น 2018 ที่มีการเชิญ 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทยร่วมโม่แข้งชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2ล้านบาท

ศึกรายการ ลีโอ ปรีซีซั่นคัพ 2018 จบรอบแรกไปวันนี้เอง โดย 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบประกอบด้วย เชียงราย ยูไนเต็ด , นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี , ขอนแก่น เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ก่อนที่จะพูดถึงเกมในรอบรองชนะเลิศ ผมอยากจะย้อนกลับไปดูผลงานของทีมที่ผ่านเข้ารอบก่อนนะครับว่าผ่านทีมใดมาบ้าง เริ่มกันที่ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ต้องดวลจุดโทษกว่าจะผ่าน การท่าเรือ เอฟซี มาได้ เช่นเดียวกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่อาศัยดวงผ่าน พัทยา ยูไนเต็ด ในการดวลจุดโทษเช่นกัน รวมถึง ขอนแก่น เอฟซี ที่เขี่ยพี่อย่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี ร่วงด้วยการดวลจุดโทษ จะมีก็แค่ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ผ่าน เชียงใหม่ เอฟซี แบบสบายๆ

จากที่ผมมีโอกาสได้ติดตามเกมในรอบแรกเกือบทุกสนาม สังเกตได้ชัดว่าแต่ละทีมยังไม่ได้ใส่เต็มร้อยมากนัก เนื่องจากเพิ่งจะรวมตัวซ้อมได้ไม่นาน ต่างจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีโปรแกรม แม่โขง คลับแชมเปี้ยนส์ชิพมาก่อนหน้านี้ทำให้ลงตัวกว่าทีมอื่น

อีกส่วนหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือนักเตะของแต่ละทีมยังคงเซพร่างกาย อันนี้เข้าใจได้เพราะเป็นช่วงปรีซีซั่นหากเจ็บขึ้นมาจะส่งผลอนาคตต่ออาชีพตัวเองรวมถึงต้นสังกัด เพราะฉนั้นก็ต้องเซพกันพอสมควร แต่ในเกมรอบรองชนะเลิศดูแล้วทุกทีมที่ผ่านมาเข้ามาก็อยากที่จะค้าแชมป์แน่นอน เพราะฉนั้นเราอาจจะได้เห็นเกมที่สนุกขึ้นกว่ารอบแรก

ตอนนี้โปรแกรมในรอบรองชนะเลิศออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย เชียงราย ยูไนเต็ด จะพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนาม สมโภช 700ปี เชียงใหม่ ส่วนอีกคู่ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะพบกับ ขอนแก่น เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม โดยผู้ชนะทั้งสองคู่ที่จะแข่งขันพร้อมกัน 12 มกราคม จะมาเล่นในรอบชิงชนะเลิศที่สนามสมโภช 700ปีเชียงใหม่ วันที่ 14 มกราคมส่วนผู้แพ้ก็จะชิงอันดับที่3กัน

ถ้าจะให้คาดเดาคู่ชิงชนะเลิศ ผมก็กล้าฟันธงว่าน่าจะเป็น เชียงราย ยูไนเต็ด กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะถ้าเอาจริง ทั้งสองทีมศักยภาพเหนือกว่าคู่แข่งพอสมควร แต่ก็อย่างที่บอกการเล่นปรีซีซั่นแบบนี้อาจจะมีการเซพตัวเองมากกว่าแข่งขันจริง แต่ก็น่าจะเล่นกันเต็มที่แน่นอน

หลังจากจบการแข่งขันรายการนี้ทั้งสี่สโมสรก็จะเตรียมตัวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของการเล่นฤดูกาล 2018 แล้ว และเราก็จะได้เห็นฟอร์มการเล่นที่แท้จริงของบรรดาแข้งค่าตัวแพงที่แต่ละสโมสรทุ่มเงินดึงมาเสริมทัพว่าจะทำได้อย่างที่หวังหรือไม่

สุดท้ายผมขอฟันธงแบบความคิดส่วนตัวนะครับ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเป็นแชมป์ เชียงราย ยูไนเต็ด จบรองแชมป์ อันดับ3 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และอันดับ 4 ขอนแก่น เอฟซี ส่วนจะตีรงหรือไม่จบวันที่ 14 ม.คในี้รู้กันครับ...

บทความอื่นๆ ของ macky
ขอบสนาม...D1
วิเคราะห์สถานการณ์T2สองเกมสุดท้าย ทีมใดจะคว้าตั๋ว ...
ขอบสนาม...D1
แบโผทีมยอดเยี่ยมT2วีคที่28!!แข้งฮอต อ่างทอง,ตราด,เ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น