จับตา2แข้งซุปตาร์ วันเดอร์ หลุยส์-ชาช่า จะลงเอยทีมใด

ตลาดนักเตะไทยลีกเปิดมาได้ซักพักแล้ว โดยตอนนี้หลายทีมก็เริ่มขยับเสริมทัพกันบ้างแล้ว โดยตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวลือเกิดขึ้นมากมายว่าทีมโน้นทีมนี้สนใจนักเตะคนนี้ ใกล้ปิดดีลแล้วบ้างจ่อแล้วบ้างก็แล้วแต่ว่าจะมีแบบไหน

ก่อนที่จะเข้าเรื่องวันนี้ตองบอกก่อนนะครับว่าคนที่เสพข่าวฟุตบอล ผมว่าเราสามารถเลือกเสพได้ ว่าอันไหนเป็นข่าวลืออันไหนเป็นข่าวจริง อย่าไปซีเรียสกันมาก ถ้าไม่ใช่ข่าวเสียหายอะไร ถ้าเปรียบเทียบข่าวบอลไทยกับต่างประเทศคุณจะรู้เลยว่าต่างประเทศเยอะกว่าเรามากเรื่องการเล่นข่าวเนี่ย

วันนี้ผมอยากจะเขียนถึงสองแข้งเนื้อหอมตอนนี้ที่มีหลายทีมรุมตรอมและก็ยังไม่รู้ว่าจะเล่นสโมสรใดในฤดูกาลนี้ สองคนที่ผมจะพูดถึงก็คือสองดาวเตะแซมบ้าอย่าง วันเดอร์ หลุยส์ และ ชาช่า โคเอลโญ่ 

ผลงานของทั้งสองรายในฤดูกาล 2017 ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดย วันเดอร์ หลุยส์ พา เชียงราย ยูไนเต็ด จบอันดับ 4 ของตารางพร้อมคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ มาครองได้ ก่อนที่สัญญาจะหมดลงเมื่อจบฤดูกาล

ส่วนในรายของ ชาช่า โคเอลโญ่ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมรั้งตำแหน่งรองดาวซัลโวไทยลีก และพาต้นสังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีกได้ ส่วนสัญญาก็หมดลงเช่นเดียวกันหลังยืมมาจากทีมในลีกเบลเยี่ยม

กรณีของ วันเดอร์ หลุยส์ ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าเจ้าตัวอยากกลับไปค้าแข้งที่บราซิล และไม่น่าจะเล่นในไทยลีกต่อ แม้ว่าเชียงรายจะพยายามต่อสัญญาพร้อมให้ค่าเหนื่อยที่เพิ่มขึ่้น แต่นักเตะก็ยังไม่ตัดสินใจว่าจะต่อ

จากผลงานที่แสดงออกมา ทำให้มีหลายสโมสรในไทยลีกที่ตกเป็นข่าวว่าได้ยื่นข้อเสนอให้นักเตะพิจารณา ไม่ว่าจะเป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด , แบงค็อก ยูไนเต็ด รวมถึง สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนในใจดึงไปปั้นเกมรุก

ตอนนี้ผมกล้าฟันธงเลยว่า วันเดอร์ หลุยส์ น่าจะเล่นในไทยลีกต่อแน่นอน คงยังไม่ได้กลับไปบราซิล ก็อยู่ที่ว่าทีมที่สนใจจะยื่นข้อเสนอให้นักเตะพิจารณามากน้อยแค่ไหน ในมุมของผมก็ไม่แปลกที่นักเตะอาชีพจะเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเลือกทีมใหม่ ถ้าถามผมว่าทีมใดมีโอกาสมากสุด คิดว่าน่าจะเป็น แบงค็อก ยูไนเต็ด นะ

มาดูที่ ชาช่า โคเอลโญ่ กันบ้างครับ อย่างที่หลายคนทราบเจ้าตัวหมดสัญญายืมตัวกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และไม่สามารถตกลงเงื่อนไขต่อสัญญาเพิ่มได้ ทำให้นักเตะต้องกลับทีมเก่า ทำให้ตอนนี้มีหลายทีมยื่นข้อเสนอให้พิจารณาไม่ว่าจะเป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด , แบงค็อก ยูไนเต็ด รวมถึง การท่าเรือ เอฟซี

ทั้งสามทีมถือว่าเป็นสโมสรเงินหนาทั้งนั้น ค่าจ้างที่ยื่นไปให้ก็อยู่ที่ 25-30ล้านต่อปี ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยนะครับ จากนี้ก็อยู่ที่ว่านักเตะจะเลือกรับข้อเสนอทีมใด เพราะค่าตัวที่ต้นสังกัดตั้งไว้ก็ไม่ได้มากมายอะไรไม่น่าจะคุยกันยาก

ดีลของ ชาช่า ถ้าถามว่าทีมใดมีโอกาสได้นักเตะไปล่าตาข่ายมากที่สุด คิดว่าทั้ง แบงค็อก ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี มีโอกาสเท่าๆกัน อยู่ที่ว่าจะโน้มน้าวได้ดีแค่ไหน แต่ไม่ว่าจะย้ายมาทีมใด สิ่งที่จะการันตีแน่นอนคือประตู

ทั้ง วันเดอร์ หลุยส์ และ ชาช่า โคเอลโญ่ เป็นแข้งบิ๊กเนมเนื้อหอมที่สุดในตลาดตอนนี้ ก็อย่างที่บอกล่ะครับว่าการเสพข่าวอย่าไปคิดมาก อย่าไปซีเรียสมากนัก ดูให้เป็นสีสันมากกว่า ส่วนนักเตะทั้งสองรายจะย้ายไปทีมใดเดี๋ยวรอชูเสื้อรู้แน่นอนครับ...

บทความอื่นๆ ของ macky
ขอบสนาม...D1
ไทยลีกว่าคนดูน้อยแล้ว T2สนามแทบร้าง !!!
ขอบสนาม...D1
ใครเด่นสุดมีชื่อ!!! แบโผ11แข้งยอดเยี่ยมT2สัปดาห์ที...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น